Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và giọt nước mắt nghẹn ngào của người đàn ông

âu chuyện được các bác sĩ Viện Huyết học Truyền máu T.Ư chia sẻ vào đúng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Người đàn ông đã rớt những giọt nước mắt hạnh phúc khi nghe tin người vợ bị ung thư máu của mình đã sinh nở mẹ tròn con vuông.

Đây cũng là ca đỡ đẻ đầu tiên tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, nơi mà các bác sĩ vốn chỉ biết đến chữa trị các bệnh về máu.

Theo các bác sĩ, người vợ biết tin mình bị ung thư máu ở tuần thứ  37 của thai kỳ. Biết tin sốc ấy, người chồng đã cố gắng thật mạnh mẽ, kiên cường, làm chỗ dựa vững chắc cho vợ. 

Để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé, các các sĩ Bệnh viện Huyết học Truyền máu T.Ư đã quyết định mời kíp mổ của Bệnh viện Phụ sản T.Ư đến để thực hiện ca mổ cho bệnh nhân. 

Ca mổ đã diễn ra trong sự căng thẳng chờ đợi của người chồng. Và khi cửa phòng phẫu thuật bật mở, được đón cô con gái bé nhỏ xinh xắn và nghe tin vợ mình đã an toàn sau ca mổ đầy hiểm nguy, người chồng đã không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc. 

Cặp vợ chồng ấy đã kiên cường nắm tay nhau vượt qua ranh giới sinh tử và đón cái kết có hậu trong đúng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Cùng đồng hành là niềm vui của hơn 200 người đã đến hiến máu để giúp bệnh nhân vượt qua cơn phẫu thuật mẹ tròn con vuông. 

Hạnh phúc đã được nở hoa nhờ tình yêu, nhờ sự quan tâm, chia sẻ.

“Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúc tất cả chúng ta sẽ luôn vững tin với niềm hạnh phúc của mình!” – các bác sĩ Viện Huyết học truyền máu nhắn nhủ. 

Dưới đây là hình ảnh đầy hạnh phúc của bệnh nhân đặc biệt mà Viện Huyết học Truyền máu đã ghi lại. 

Dân Việt

Leave a Reply