Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên

Nghi phạm 17 tuổi bị bắt do liên quan vụ thảm sát 6 người, gồm một thai phụ, và bắn một thiếu niên bị thương ở bang Indiana.

Sở cảnh sát thành phố Indianapolis, thủ phủ bang Indiana, cho biết nghi phạm 17 tuổi là thành viên trong gia đình nạn nhân và bị bắt sáng 25/1, một ngày sau vụ thảm sát. Vì nghi phạm đang ở tuổi vị thành niên nên giới chức không công bố ảnh và danh tính.

Các nhà điều tra tin rằng đây là nghi phạm duy nhất của vụ án. Giới chức không công bố thêm chi tiết nào về vụ bắt.

Cảnh sát nhận được cuộc gọi báo án lúc gần 4h ngày 24/1, nói rằng một người bị bắn ở đường 36. Khi đến hiện trường, họ phát hiện một cậu bé bị thương do trúng đạn. Cậu bé được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện dần ổn định.

Sau khi có thêm thông tin, cảnh sát được chỉ dẫn đến khu 3500 ở đường Adams và phát hiện nhiều người bị bắn bên trong một ngôi nhà, gồm một phụ nữ có thai. Thai phụ được đưa ngay đến bệnh viện gần đó nhưng cảnh sát xác nhận cô cùng đứa con trong bụng và những nạn nhân khác trong ngôi nhà đều đã tử vong.

Các nạn nhân thiệt mạng được xác định là Kezzie Childs, 42 tuổi, Raymond Childs, 42 tuổi, cùng hai con của họ là Elijah Childs, 18 tuổi, và Rita Childs, 13 tuổi. Thai phụ Kiara Hawkins, 19 tuổi, cũng thiệt mạng. Cô mang thai một bé trai.

“Hôm qua, chúng tôi cam kết công lý sẽ được thực thi nhanh chóng đối với hành động tàn ác này. Hôm nay, chúng tôi đã thực hiện lời hứa đó”, cảnh sát trưởng Randal Taylor cho biết trong một tuyên bố. “Việc bắt nghi phạm không thể làm các nạn nhân sống lại, nhưng hy vọng sẽ đưa chúng ta tiến gần hơn đến việc hàn gắn cộng đồng”.

Thị trưởng Indianapolis Joe Hogsett mô tả vụ bắt là “bước đầu tiên hướng tới công lý cho những hành vi phi nghĩa đã tước đoạt 6 mạng sống”.

Huyền Lê (Theo Fox, Wreg) – VnExpress

Leave a Reply