Nghị sĩ Mỹ nhận “lệnh” cách ly khi đang ngồi chuyên cơ với Tổng thống Trump

Trong lúc đang ngồi chuyên cơ Không Lực Một cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, nghị sĩ của bang Florida Matt Gaetz đã nhận được yêu cầu tự cách ly do đã tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Guardian đưa tin, hai nghị sĩ Cộng hòa gồm nghị sĩ bang Florida Matt Gaetz và nghị sĩ bang Georgia Doug Collins hôm qua 9/3 thông báo, họ bắt đầu 2 tuần tự cách ly theo khuyến nghị của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) do tiếp xúc với người nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19.

Hai nghị sĩ trên đã tiếp xúc với một đại biểu mắc Covid-19 tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) diễn ra ở Maryland hồi tháng trước.

Cả hai nghị sĩ này đều tiếp xúc gần với Tổng thống Trump những ngày gần đây. Đặc biệt, ông Gaetz nhận được thông báo phải cách ly khi đang ngồi cùng chuyên cơ Không Lực Một cùng Tổng thống Trump từ Orlando đến Washington hôm qua.

“Mặc dù nghị sĩ Gaetz chưa có bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào, nhưng ông đã được xét nghiệm vào hôm nay và sẽ sớm có kết quả”, thông tin đăng tải trên tài khoản Twitter của nghị sĩ bang Florida này cho biết.

Trong khi đó, ông Collins đã bắt tay để chào hỏi Tổng thống Trump tại một sân bay ở Atlanta hôm 6/3 trước khi họ cùng tới thăm trụ sở của CDC để cập nhật tình hình dịch bệnh. Về sau ông Collins mới biết tin ông có nguy cơ nhiễm bệnh vì dự hội nghị CPAC có đại biểu mắc Covid-19.

Về phần mình, Tổng thống Trump từ chối trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc liệu ông đã được xét nghiệm Covid-19 hay chưa. Tại một cuộc họp báo hôm qua, Phó Tổng thống Mike Pence nói: “Tôi không biết liệu bác sĩ Nhà Trắng có khuyến nghị Tổng thống Trump xét nghiệm hay không. Tối nay, chúng tôi sẽ cho quý vị biết”.

Trước đó CNN cho biết, Liên đoàn bảo thủ Mỹ (ACU) ngày 7/3 thông báo, một trong số các đại biểu tham dự CPAC tại bang Maryland cuối tháng trước đã có kết quả dương tính với Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó tổng thống Mike Pence và một số quan chức cấp cao khác trong chính phủ Mỹ cũng tham gia sự kiện trên. Tuy nhiên ACU không nêu rõ liệu bệnh nhân Covid-19 kia có tiếp xúc gần với ai trong số các quan chức này không cũng như có tham gia các sự kiện ở hội trường chính hay không.

Minh Phương – Dân Trí
Theo Guardian

Leave a Reply