Người bị bắn chết trong quốc hội Mỹ là cựu binh không quân

Người phụ nữ bị bắn chết khi đám đông ủng hộ Trump xông vào tòa nhà quốc hội là Ashli ​​Babbitt, từng phục vụ trong không quân Mỹ.

“Người phụ nữ này là Ashli Babbitt, một cựu binh 14 năm, từng phục vụ trong Không quân Mỹ”, đài truyền hình KUSI ở San Diego đưa tin, dẫn lời chồng của Babbitt. “Cô ấy là người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump”.

Babbitt đến từ khu vực San Diego, miền nam California. Cảnh sát Washington xác nhận một phụ nữ chết, nhưng chưa xác định danh tính cũng như cung cấp thông tin chi tiết tình huống dẫn đến nổ súng. Giới chức đang điều tra sự việc.

Người phụ nữ này bị nhân viên an ninh trong Đồi Capitol bắn trong cảnh hỗn loạn và bạo lực khi người ủng hộ Trump xông vào tòa nhà quốc hội. Cô được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Kênh truyền hình Fox 5 đưa tin Babbitt cùng chồng sở hữu một doanh nghiệp ở San Diego. Chồng của cô không cùng đến Washington để tham gia biểu tình.

“Tôi thực sự không biết tại sao con dâu tôi lại quyết định làm điều này”, mẹ chồng Babbitt cho hay.

Babbitt tự nhận mình là một cựu binh trên tài khoản Twitter và bày tỏ tình yêu dành cho nước Mỹ. Cô gần đây chia sẻ lại các thông điệp ủng hộ Trump và bài đăng từ những người đến Washington tham gia biểu tình.

“Không gì có thể ngăn cản chúng ta. Họ có thể cố gắng và cố gắng nhưng cơn bão đang ở đây và nó sẽ đổ bộ thủ đô Washington trong vòng chưa đầy 24 giờ, từ tối đến sáng!”, cô đăng Twitter hôm 5/1.

Ngoài Babbitt, ba người khác cũng được xác định tử vong sau bạo loạn ở quốc hội, trong khi hàng chục người bị bắt.

Huyền Lê (Theo AFP) – VnExpress

Leave a Reply