Người đàn ông du hành thời gian từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 20

Bạn đã bao giờ mơ ước được du hành xuyên thời gian chưa? Bạn muốn đi đến tương lai hay quá khứ? Rudolf Fentz đã không cố tình du dành, anh chỉ đơn giản thấy mình ở Quảng trường Thời đại, hầu như không nhận ra bất cứ điều gì: mọi người mặc quần áo khác thường, những cỗ máy ồn ào kỳ lạ mà anh chưa từng thấy trước đây, đèn chiếu sáng khắp nơi. Chuyện gì đã xảy ra?

Đó là vào mùa hè năm 1951. Vào khoảng 11:15, những người qua đường ở Quảng trường Thời đại nhận thấy một chàng trai trẻ khoảng hơn hai mươi tuổi. Anh ấy mặc trang phục của cuối thế kỷ 19. Anh ta trông có vẻ lạc lõng và không biết gì, và rõ ràng là không biết làm thế nào để đi qua ngã tư đường. Anh ta đến từ đâu? Không ai biết, anh ta chỉ xuất hiện ở chỗ đó như thể thoát ra từ không khí …

TÓM LƯỢC:

– Đó là vào mùa hè năm 1951. Vào khoảng 11:15, những người qua đường ở Quảng trường Thời đại nhận thấy một chàng trai trẻ khoảng hơn hai mươi tuổi. Anh ấy mặc trang phục của cuối thế kỷ 19.

– Và cuối cùng khi anh quyết định băng qua ngã tư, anh bị một chiếc xe đâm vào. Anh ta bị thương nặng, và không thể sống sót.

– Sau đó, quần áo của anh ta đã được kiểm tra và những thứ thực sự kỳ lạ được tìm thấy trong túi của anh ta, như hóa đơn chăm sóc ngựa và rửa xe ngựa, giấy bạc cũ trị giá 70 đô la, Một lá thư được gửi cho người đàn ông này ở cùng địa chỉ vào tháng 6 năm 1876 từ Philadelphia.

– Vụ án được trao cho Đại úy Hubert V. Rihm, thuộc Cục điều tra Người mất tích của NYPD.

– Người cảnh sát tìm thấy góa phụ của Rudolf Fentz Junior ở Florida; cô ấy đã mất anh ấy. Cô nói rằng cha chồng của cô, Rudolf Fentz Senior, đã mất tích vào năm 1876 khi mới 29 tuổi.

– Sự thú vị cho câu chuyện này đã tăng trở lại sau năm 1972, khi nó được đề cập trong các cuốn sách và bài viết liên quan đến chủ đề này như là bằng chứng du hành xuyên thời gian.

– Câu chuyện bí ẩn được lấy cảm hứng từ một truyện ngắn, được viết bởi Jack Finney vào năm 1950, và được xuất bản lần đầu tiên dưới tựa đề Tôi sợ vào năm 1951.

– Sự phát triển của Internet trong những năm 90 đã mang lại một sự lan truyền mạnh. Nó bắt đầu được nhắc đến một lần nữa như là sự thật, là bằng chứng về sự tồn tại của những người du hành thời gian.

– Một ví dụ khác về cách các truyền thuyết đô thị xuất hiện là chương trình kịch radio dựa trên Cuộc chiến của thế giới của Orson Welles.

– Một trong những diễn viên tuyên bố bắt đầu vở kịch phát thanh. Sau đó, có dự báo thời tiết, và sau đó là một buổi hòa nhạc. Chẳng mấy chốc, âm nhạc bị gián đoạn bởi tin tức khẩn cấp rằng những tia sáng kỳ lạ được quan sát thấy trên Sao Hỏa.

– Buổi hòa nhạc tiếp tục, nhưng ngay sau đó nó lại bị gián đoạn bởi một bản tin khẩn cấp khác. Một phóng viên của CBS đã phát sóng trực tiếp rằng có một đĩa bay xuất hiện ở Grover Mill, Mercer County.

– Sau đó các tờ báo đã đưa tin, 6 triệu người đã nghe vở kịch này và hầu hết trong số họ đều tin vào nó.

– Họ đang thu dọn đồ đạc để di chuyển về phía Tây, hoặc đã trốn vào tầng hầm trong ngôi nhà của họ.

– Một số người tuyên bố rằng họ đã nhìn thấy ánh đèn nhấp nháy và ngửi thấy mùi khí độc.

Leave a Reply