Người phụ nữ sinh chín

MALI – Người phụ nữ trẻ sinh ra 5 bé gái và 4 bé trai khỏe mạnh theo phương pháp mổ bắt thai và hiện cả 10 mẹ con đều ổn định.

Chính phủ Mali cho biết họ đã đưa Halima Cisse, 25 tuổi, đến từ khu vực phía bắc của quốc gia Tây Phi nghèo khó, đến Morocco vào ngày 30/3 để cô được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu người ta tin rằng Cisse mang thai 7 bé.

Tuy nhiên, thai phụ trẻ hôm qua sinh ra 9 em bé khỏe mạnh tại một bệnh viện ở Morocco. Các trường hợp mang thai 7 rất hiếm, và mang thai 9 lại càng hiếm hơn.

Người phát ngôn Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari nói rằng ông không biết ca sinh nhiều như vậy diễn ra tại một trong những bệnh viện của nước này. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali cho biết Cisse đã sinh 5 bé gái và 4 bé trai bằng phương pháp mổ bắt thai.

“Người mẹ và các em bé hiện đều ổn định”, Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói, thêm rằng bà nhận báo cáo thông qua một bác sĩ Mali đến Morocco cùng Cisse. Sản phụ cùng các con sẽ về nước sau vài tuần nữa.

Các bác sĩ từng lo lắng cho sức khỏe của Cisse cũng như cơ hội sống sót của các bào thai. Theo Bộ Y tế Mali, những lần siêu âm ở cả Mali và Morocco đều cho thấy Cisse mang thai 7 em bé.

Bộ trưởng Siby đã gửi lời chúc mừng tới “đội ngũ y tế Mali và Morocco, bởi sự chuyên nghiệp của họ đã mang lại kết quả hạnh phúc của thai kỳ này”.

Huyền Lê (Theo AFP, Daily Mail) – VnExpress

Leave a Reply