Nhà Trắng đình chỉ trợ lý dọa dẫm nhà báo

Nhà Trắng đình chỉ công tác phó thư ký báo chí vì đã đe dọa phóng viên đang đưa tin về quan hệ yêu đương của anh này với một nhà báo khác.

Tạp chí Vanity Fair hôm 12/2 đưa tin Tj Ducklo, phó thư ký báo chí của Nhà Trắng, đã đe dọa “hủy hoại” một phóng viên tờ Politico, người đang đưa tin về mối quan hệ của Ducklo với Alexi McCammond, phóng viên trang Axios.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cùng ngày đăng thông báo trên Twitter, cho hay Ducklo bị đình chỉ công tác một tuần không lương và sẽ không được làm việc cùng phóng viên Politico nữa.

Psaki cho hay Ducklo đã xin lỗi Tara Palmeri, phóng viên Politico, “người mà anh ấy đã tranh luận về cuộc sống cá nhân của mình. Anh ấy thừa nhận đã không hành xử đúng mực theo yêu cầu Tổng thống đề ra”.

Ducklo, McCammond và Palmeri không trả lời yêu cầu bình luận. Phát ngôn viên của Axios cho hay McCammond đã tiết lộ mối quan hệ này với biên tập viên hồi tháng 11/2020 và được sắp xếp lại công việc khỏi vị trí chuyên trách đưa tin về Nhà Trắng.

Tổng thống Joe Biden, người nhậm chức tháng trước, đã tuyên bố sẽ hành xử cứng rắn với bất kỳ nhân viên nào không tôn trọng người khác.

“Nếu các bạn làm việc với tôi và tôi biết được bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác hay coi thường ai đó, tôi cam kết sẽ sa thải bạn ngay lập tức. Xin nhắc lại là ngay lập tức, không trần tình, nhưng nhị gì hết”, Biden nói trong buổi lễ bổ nhiệm một số quan chức. “Mọi người đều có quyền được đối xử đàng hoàng và tôn trọng”.

Psaki cho hay Biden không liên quan tới quyết định đình chỉ Ducklo, nhấn mạnh Nhà Trắng đã xem xét vấn đề này rất nghiêm túc.

Hành vi của Ducklo là “hoàn toàn không chấp nhận được. Anh ấy hiểu điều đó”, Psaki nói. “Chúng tôi đã thảo luận với anh ấy. Chuyện này sẽ không bao giờ lặp lại nữa”.

Hồng Hạnh (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply