Nữ “đại gia chân đất” Bắc Giang bất ngờ ủng hộ 50 tấn gạo chống Covid-19

Một người phụ nữ ở Bắc Giang đã ủng hộ 50 tấn gạo để hỗ trợ các điểm cách ly chống dịch Covid-19.

Ngày 13/3, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về một người phụ nữ đã góp 50 tấn gạo nhằm ủng hộ các đơn vị tiền tuyến chống dịch Covid-19 tại một số địa phương. Người phụ này được nhiều người gọi với biệt danh “đại gia chân đất”. Dù là chủ một doanh nghiệp, nhưng bà thường xuyên đi chân đất khi làm việc.

Người phụ nữ ủng hộ 50 tấn gạo trên là bà Trần Thị Bích Thủy (ở Lạng Giang, Bắc Giang), Giám đốc một công ty chuyên về sản xuất, vận tải, thương mại, xuất nhập khẩu.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV, bà Thủy cho biết, việc bà ủng hộ 50 tấn gạo là việc làm xuất phát từ tấm lòng và bà bỏ tiền túi ra chứ không phải đứng ra quyên góp từ các cá nhân, đơn vị khác.

Bà Thuỷ bảo, giúp đỡ mọi người là việc nên làm, nhưng điều này phải xuất phát từ tâm mỗi người. Bà tự bỏ tiền túi ra mua gạo ủng hộ chứ không phải quyên góp như một số thông tin chia sẻ.

Bà Thủy cho biết, từ khi dịch bắt đầu vào đỉnh điểm, xem trên tivi thấy các bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội vô cùng vất vả phải nhường cả nơi ở, sẵn sàng nằm ngoài trời, kiểm soát không để dịch bệnh tràn vào Việt Nam. Những hình ảnh đó khiến bà Thủy cảm thấy đau xót và quyết định phải làm gì đó để giúp đỡ.

Theo bà Thuỷ, bà quyết định trích tiền mua 50 tấn gạo với tổng giá trị 600 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch. Số tiền trên được bà trích từ lợi nhuận của công ty. Trong số 50 tấn gạo bà Thủy ủng hộ, 20 tấn gạo được phân bổ về hai cụm cách ly của tỉnh Bắc Giang ở Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

20 tấn gạo tặng cho khu vực cách ly theo dõi sức khoẻ tập trung của tỉnh Lạng Sơn và 10 tấn gạo cho Bệnh viện Quân y 5 – Cục Hậu cần (Quân khu 3) ở TP Ninh Bình.

Nói về biệt danh “đại gia chân đất”, bà Thủy chía sẻ: “Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đã phải lam lũ kiếm sống nên tôi thường đi chân đất. Khi lớn lên và cho đến tận bây giờ tôi vẫn giữ thói quen chân đất khi làm việc vì cứ đi giầy dép là đau chân không chịu được”.

Bà chia sẻ thêm, bà chỉ đi giày dép trong những cuộc họp hoặc tiếp khách, sau đó lại đi chân đất.

Trước đây bà Thủy cũng giúp đỡ người nghèo hay ủng hộ khi thiên tai, dịch họa, lũ quét. Hàng năm bà vẫn trích lợi nhuận công ty giúp những người có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng trường học ở địa phương.

Quỳnh An – Dân Việt

Leave a Reply