Phải bồi thường 270.000 USD vì cắt tóc hỏng

ẤN ĐỘ – Tiệm làm tóc bị yêu cầu bồi thường hơn 270.000 USD cho một người mẫu tóc vì cắt tóc sai yêu cầu, khiến cô suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

Tòa án ở New Delhi hôm 24/9 cho biết người mẫu tóc Aashna Roy tới một tiệm làm tóc trong khách sạn hàng đầu ở thành phố năm 2018, yêu cầu nhân viên cắt bớt 10 cm đuôi tóc.

“Tuy nhiên, trước sự sửng sốt và ngạc nhiên của nguyên đơn, người thợ đã cắt sạch mái tóc dài của cô, chỉ để lại 10 cm từ đỉnh đầu, tóc dài chưa đến vai”, tòa cho hay.

Tòa nhận định vì Roy gây dựng sự nghiệp nhờ quảng cáo các sản phẩm tóc, việc cắt tóc đã khiến cô “suy nhược và sang chấn tâm lý nghiêm trọng”.

“Chắc chắn phụ nữ luôn cẩn thận với mái tóc của mình”, Ủy ban quốc gia về Giải quyết Tranh chấp Người tiêu dùng nói về phán quyết. “Họ chi tiền bảo dưỡng mái tóc. Họ cũng gắn bó tình cảm với mái tóc”.

“Cô ấy mất nhiều hợp đồng quảng cáo, chịu tổn thất lớn. Điều này làm thay đổi hoàn toàn lối sống của cô ấy và làm tan vỡ ước mơ trở thành người mẫu hàng đầu”.

Tòa yêu cầu tiệm làm tóc trả 217.300 USD bồi thường trong vòng 8 tuần kể từ ngày ra phán quyết. Tiệm làm tóc có quyền kháng cáo.

Hồng Hạnh (Theo AFP) – VnExpress

Leave a Reply