Phát hiện 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 nếu không bị sốt và ho

Hiệp hội Khoa tai mũi họng Anh (ENT UK) mới đây cho biết, nhiều bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng sốt và ho sau khi nhiễm Covid-19, thay vào đó, họ có thể biểu hiện một số triệu chứng khác liên quan đến khứu giác và vị giác.

Theo thông báo của ENT UK, những bệnh nhân nhiễm Covid-19 không bị sốt và ho thì có thể gặp phải 2 triệu chứng dễ phát hiện đó là mất khứu giác và mất vị giác. Đây cũng là 2 triệu chứng mới nhất khi nhiễm Covid-19 được phát hiện.

“Khu vực đầu tiên mà Covid-19 xâm nhập thường là ở vùng mũi và miệng. Nhiều người nhiễm Covid-19 có thể không biểu hiện sốt và ho nhưng chúng tôi đã xác định được các triệu chứng mới khi bị nhiễm loại virus này đó là mất khứu giác và mất vị giác”, thông báo của ENT UK nêu.

“Ở nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, họ thường không có biểu hiện triệu chứng đáng kể nào sau khi nhiễm Covid-19, điển hình như sốt và ho. Tuy nhiên, những người không biểu hiện các triệu chứng thường gặp thì có thể sẽ bị mất khứu giác và vị giác. Điều này xảy ra khi Covid-19 xâm nhập và mũi và miệng người bệnh”, Giáo sư Nirmal Kumarm thuộc ENT UK cho biết.

Tính đến ngày 22.3, Anh ghi nhận tổng cộng 5.018 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 233 người tử vong.

Ngày 22.3 ở Anh được coi là Ngày của Mẹ, ngày những người Anh gửi lời chúc và chia sẻ đến mẹ của mình.

Thủ tướng Anh – ông ông Vladimir Johnson, đã kêu gọi người Anh kỷ niệm Ngày của Mẹ thông các cuộc gọi video, vì rằng “hệ thống y tế Anh đang trên bờ vực bị khủng hoảng bởi sự bùng phát của Covid-19”.

“Hôm nay là Ngày của Mẹ, là ngày chúng ta tri ân sự hy sinh và nỗ lực của người đã ban cho ta cuộc sống. Trên khắp cả nước, tôi biết rằng hàng triệu người đang chuẩn bị làm điều gì đó đặc biệt để gửi đến những người mẹ.

Tôi hiểu rằng mọi người đều mong muốn được gặp mẹ mình, được cùng nhau dùng bữa và thể hiện tình cảm. Nhưng tôi lo rằng, thay vì tặng cho mẹ những điều tốt đẹp nhất, chúng ta lại khiến họ có nguy cơ lây nhiễm Covid-19”, ông Johnson cảnh báo.

Vương Nam – Dân Việt ( The Sun )

Leave a Reply