Quân đội Mỹ cách ly 2.600 thành viên tại châu Âu

Lực lượng Mỹ ở châu Âu yêu cầu 2.600 binh sĩ và nhân viên dân sự tự cách ly vì nghi nhiễm nCoV, trong đó 35 người đã nhiễm nCoV.

Những người này đang tự cách ly như một biện pháp đề phòng sau khi trở về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người nhiễm nCoV, Bộ tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu (EUCOM) hôm qua ra thông cáo cho biết. EUCOM xác nhận 35 người trong số đó đã có kết quả dương tính nCoV.

Chỉ huy EUCOM Tod Wolters cho hay 72.000 binh sĩ thuộc lực lượng này đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh nhằm ngăn nCoV lây lan.

Theo Lầu Năm Góc, tính đến 20/3, ít nhất 67 binh sĩ và nhân viên dân sự dương tính với nCoV, tăng gấp gần ba lần so với hồi đầu tuần. Hai người đang làm việc tại tòa nhà Lầu Năm Góc cũng được xác nhận mắc Covid-19.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 13/3 ra lệnh hạn chế di chuyển trong vòng 60 ngày, yêu cầu lính Mỹ và thân nhân không đến hoặc quá cảnh những nước trong danh sách cảnh báo cấp độ 3 của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC), gồm Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc và Iran. Biện pháp này áp dụng với mọi hình thức đi lại gồm chuyển căn cứ đóng quân, làm nhiệm vụ ngắn hạn hoặc các chuyến đi nghỉ được chính phủ cấp kinh phí. 

Covid-19 đã xuất hiện ở 185 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát ở Vũ Hán hồi tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận hơn 274.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 11.000 người đã chết.

Số ca tử vong tại châu Âu đang tăng vọt khi có hơn 5.000 người chết. Tây Ban Nha và Đức đã vượt qua Iran, trở thành vùng dịch lớn thứ ba và thứ tư thế giới sau Trung Quốc đại lục và Italy.

Vũ Anh (Theo Sputnik)

Leave a Reply