Rơi cáp treo Italy, 14 người chết

Cáp treo nối hồ Maggiore với đỉnh núi gần đó bất ngờ bị đứt, khiến ít nhất 14 người trong khoang rơi xuống núi tử vong.

Đường cáp treo nối thị trấn nghỉ dưỡng Stresa và núi Mottarone tại vùng Piedmont, miền bắc Italy bị đứt một sợi cáp. Sự cố khiến khoang cáp treo chở nhiều người rơi xuống khu vực rừng thông rậm rạp gần đỉnh núi.

Ảnh hiện trường cho thấy buồng cáp treo, có khả năng chở tới 40 người, bị phá hủy hoàn toàn khi va vào những cây thông lớn trên sườn núi. Đơn vị cứu hộ Alpine của Italy cho hay ít nhất 14 người chết.

Hai em bé được đưa tới bệnh viện ở Turin bằng trực thăng cứu thương, nhưng một em khoảng 9-10 tuổi sau đó qua đời, em bé còn lại khoảng 5 tuổi đang được tích cực cứu chữa.

“Hoạt động cứu nạn đang tiếp tục. Thật không may, có nhiều nạn nhân và một số người bị thương nghiêm trọng”, đơn vị cứu hộ thông báo trên Twitter. Tai nạn xảy ra tại khu rừng thông rậm rạp, gây nhiều khó khăn cho đội cứu hộ.

Tuyến cáp treo này nối lại hoạt động từ hôm 24/4, sau thời gian Italy áp hạn chế ngăn Covid-19. Nó di chuyển ở độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển trong 20 phút, là tuyến cáp treo nổi tiếng với người thích trượt tuyết và leo núi. Tuyến cáp được tu sửa năm 2016.

Hồng Hạnh (Theo Guardian) – VnExpress

Leave a Reply