Thái Lan tăng gần 10.000 ca nCoV một ngày

Thái Lan hôm nay báo cáo hơn 9.600 ca nhiễm mới, mức cao chưa từng có, trong bối cảnh nước này đang bùng phát các cụm dịch trong nhà tù.

Giới chức y tế Thái Lan hôm nay ghi nhận thêm 9.635 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, trong đó có 6.853 người trong các trại giam, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 111.082. Thái Lan hiện báo cáo 614 ca tử vong do Covid-19 từ khi dịch bùng phát, tăng thêm 25 người so với một ngày trước đó.

Số ca nhiễm mới được báo cáo hôm nay là mức tăng hàng ngày cao nhất từ trước tới nay ở Thái Lan và gấp 4 lần so với số ca nhiễm mới một ngày trước đó.

Thái Lan đang đương đầu làn sóng Covid-19 lần thứ ba, trong đó diễn biến dịch trong các nhà tù, nơi virus dễ dàng lây lan, đang trở nên phức tạp. Nước này đã tiêm hơn 2,2 triệu liều vaccine Covid-19 của Sinovac Biotech và AstraZeneca cho nhân viên tuyến đầu và các nhóm có nguy cơ cao.

Thái Lan dự kiến khởi động chiến dịch tiêm chủng rộng rãi hơn bắt đầu vào tháng 6 với các liều vaccine AstraZeneca sản xuất trong nước. Nước này cuối tuần qua bắt đầu mở cổng đăng ký tiêm vaccine cho người dân với mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành trong tổng số 66 triệu dân.

Giới chức Thái Lan đã lên kế hoạch nới một số hạn chế Covid-19 ở Bangkok như cho phép các nhà hàng tiếp tục phục vụ ăn uống tại thủ đô, nhưng giờ mở cửa và số lượng thực khách sẽ bị hạn chế theo quy định.

Ngọc Ánh (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply