Thành phố Mỹ chìm trong nước lũ

Thành phố Nashville, bang Tennessee, bị lũ lụt tấn công làm 4 người chết, buộc Thị trưởng quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp.

“Hôm nay, tôi đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp cục bộ do lũ lụt ở Nashville, trong khi tìm kiếm nguồn lực từ bang Tennessee và chính phủ liên bang để hỗ trợ hạt Davidson”, Thị trưởng Nashville John Cooper đăng lên Twitter hôm 28/3.

Cơ quan thời tiết quốc gia ở Nashville cho biết lũ lụt nghiêm trọng từ tối 27/3 đến sáng 28/3 đã khiến nhiều ngôi nhà và xe cộ bị ngập. Văn phòng Quản lý Khẩn cấp Nashville thông báo lực lượng cứu hộ đã cứu ít nhất 130 người mắc kẹt trong xe và nhà riêng cho tới sáng 28/3. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng do trận lũ lụt này.

Cảnh sát trưởng Nashville John Drake cho hay họ đã tìm thấy thi thể của một người đàn ông 70 tuổi bị mắc kẹt trong xe, một phụ nữ 46 tuổi và một người đàn ông 64 tuổi gần khu trại cho người vô gia cư. Thi thể của nạn nhân còn lại là người đàn ông 65 tuổi được phát hiện ở một sân golf.

Lũ lụt tấn công thành phố Nashville sau khi bang Tennessee từ ngày 27/3 hứng chịu lượng mưa lên tới 100-200 mm. Khu vực Brentwood ở Nashville có thể đã ghi nhận lượng mưa trong khoảng 170-230 mm.

Theo cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, nhiều con sông ở Tennessee đã ghi nhận mức nước cao nhất kể từ năm 2010. Vào tháng 5/2010, lũ lụt nghiêm trọng đã khiến 21 người chết ở Tennessee, trong đó thành phố Nashville chịu thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD.

Ngọc Ánh (Theo Fox News) – VnExpress

Leave a Reply