‘Tội phạm đáng sợ nhất’ đối mặt tù chung thân

MỸ – Michael Campbell, được gọi là ‘tội phạm đáng sợ nhất thế giới’ vì khuôn mặt xăm kín, bị truy tố tội hiếp dâm và đối mặt án tù chung thân.

Theo hồ sơ nộp tại tòa án hạt Greene, bang Missouri, Michael Campbell, 46 tuổi, bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái đang nằm ngủ cạnh bạn trai vào cuối tháng 5. Người bạn trai của nạn nhân đã đuổi Campbell khỏi nhà, khiến hắn tháo chạy bằng xe đạp.

Campbell phủ nhận cưỡng hiếp người phụ nữ, nói rằng cô đã chủ động “gạ gẫm” hắn trong phòng tắm từ trước. Campbell còn khẳng định đã “nói không” với người phụ nữ vì anh ta phải rời đi do có lệnh giới nghiêm.

Campbell đang bị giam tại một nhà tù cấp hạt ở Missouri và cần nộp 100.000 USD tiền bảo lãnh nếu muốn tại ngoại. Nếu bị kết tội hiếp dâm, Campbell có thể phải lĩnh án chung thân.

Hồi tháng 3/1995, Campbell khi đó 20 tuổi bị kết tội cố cưỡng hiếp một bé gái 14 tuổi ở Denver, Colorado. Năm 2011, hắn bị bắt vì xuất hiện trong phạm vi 500 m trong sân chơi, hồ bơi công cộng. Do tiền án ấu dâm, Campbell bị yêu cầu tránh xa những khu vực có thể tập trung trẻ em vui chơi.

Tháng 7/2018, Campbell bị cáo buộc hành hung cấp độ ba vì liên tục đấm vào mặt một người đàn ông quên không xả nước bồn cầu. Năm ngoái y bị kết tội hành hung, phá hoại tài sản, vi phạm quy định của tòa án và bị phạt 6 tháng tù.

Campbell được trang chuyên đăng thông tin các vụ án Smoking Gun đặt biệt danh “tên tội phạm đáng sợ nhất thế giới” vì các hình xăm kín người và mặt. Các công tố viên nói rằng một số hình xăm cho thấy Campbell có thể tin vào chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.

Ngọc Ánh (Theo DailyMail/NY Post) – VnExpress

Leave a Reply