Trang phục đậm chất Mỹ của tân Đệ nhất phu nhân Biden

Tân tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Nhà Trắng tối 20/1. Ảnh: AFP.

Chiếc váy màu trắng ngà của tân Đệ nhất phu nhân Jill Biden được ca ngợi vì thêu những bông hoa của tất cả các bang và vùng lãnh thổ Mỹ.

Bà Jill đã khéo léo thể hiện hy vọng về một nước Mỹ đoàn kết khi diện trang phục của nhà thiết kế Gabriela Hearst trong sự kiện khép lại ngày nhậm chức 20/1. Trong chương trình đặc biệt “Chúc mừng nước Mỹ” tối hôm đó do tài tử Tom Hanks dẫn dắt, phu nhân tân tổng thống Joe Biden mặc chiếc áo khoác màu trắng ngà làm từ chất liệu len cashmere và váy lụa cùng tông, đều được thêu những bông hoa nhiều màu sắc, theo thông cáo báo chí từ nhà thiết kế.

Bà Jill còn đeo thêm găng tay da cũng do Hearst chuẩn bị riêng. Hearst, sinh ra ở Uruguay, cũng là người thiết kế chiếc áo khoác của Ashley, con gái bà Jill, trong lễ nhậm chức sáng đó tại Đồi Capitol.

Trong một bài đăng trên Instagram, nhà thiết kế chia sẻ chi tiết về ý nghĩa của trang phục đặc biệt này.

“Bông hoa bang Delaware được đặt ở vị trí trái tim của Đệ nhất phu nhân nhằm vinh danh quê hương của gia đình Biden. Từ đó, tất cả những bông khác tỏa ra, mỗi bông hoa mất khoảng 2-4 giờ để thêu”, Hearst cho biết, thêm rằng bộ trang phục được làm hoàn toàn tại thành phố New York.

Chiếc áo khoác còn có một thông điệp truyền cảm hứng được thêu tay trên lớp lót, đó là câu nói của nhà lập quốc Benjamin Franklin: “Bảo thì sẽ quên, nhưng dạy thì sẽ nhớ. Hãy nhận tôi và tôi sẽ học hỏi’. Hearst cho hay dòng chữ này là biểu tượng cho “nghề nghiệp và sự cống hiến suốt đời của Tiến sĩ Biden trên tư cách là một nhà giáo dục”.

Gia đình tân tổng thống Mỹ Joe Biden tối 20/1. Ảnh: AFP.

Bà Jill từng mặc nhiều thiết kế của Hearst trước đây, đáng chú ý nhất là một chiếc váy lụa màu xanh vào 3 dịp khác nhau, trong đó có cuộc tranh luận tổng thống năm 2020. Thương hiệu thời trang ở New York này cũng được nhiều người nổi tiếng tin tưởng lựa chọn, như công nương Anh Kate Middleton và Meghan Markle.

Trong buổi lễ nhậm chức Đồi Capitol, tân đệ nhất phu nhân mặc váy và áo khoác dáng dài màu xanh nước biển của thương hiệu Markarian, thể hiện niềm tin và sự ổn định.

Vào lần xuất hiện đầu tiên ở Washington tối 19/1, bà diện chiếc áo khoác và váy màu tím kèm đai nhung trong bộ sưu tập thu đông 2021 nhà thiết kế Jonathan Cohen nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của đại dịch Covid-19.

Việc lựa chọn những bộ cánh thanh lịch và mang nhiều thông điệp ý nghĩa cho thấy bà Jill có thể sẽ tin tưởng các nhà thiết kế thời trang Mỹ trong 4 năm tới, giống người tiền nhiệm Michelle Obama.

Anh Ngọc (Theo People, NY Post) – VnExpress

Leave a Reply