Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

Một người đàn ông đã sử dụng 25 triệu USD tiền lãi thu về từ việc bán Bitcoin để đi du lịch vòng quanh thế giới.

Smith – người yêu cầu ẩn danh – đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho biết anh đã đi vòng quanh thế giới trong suốt 4 năm với số tiền kiếm được nhờ đầu tư Bitcoin.

Theo lời kể của Smith, anh luôn ngồi ghế bay hạng cao cấp nhất, ở trong những khách sạn 5 sao và ăn uống tại các nhà hàng sang trọng. Trong vòng một tháng, triệu phú Bitcoin anh này đã đi khắp Singapore cho tới New York, Las Vegas, Monaco, đến Moskva (Nga), sau đó lại quay lại New York, tới Zurich (Thụy Sĩ) và bay sang Hong Kong.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy buồn tẻ, dù chỉ là giây lát”, Smith chia sẻ với Bishop khi đang nâng một ly champagne.

Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2008, Smith nhanh chóng được nhận vào làm kỹ sư phần mềm cho một công ty công nghệ ở thung lũng Silicon (Mỹ). Tới tháng 7/2010, lần đầu tiên anh chàng bị thu hút bởi Bitcoin sau đợt tăng giá phi mã của đồng tiền số. Vào thời điểm này, giá mỗi đồng Bitcoin tăng gấp 10 lần, từ 0,008 USD lên 0,08 USD chỉ trong 5 ngày.

“Sự tăng giá này thực sự thu hút tôi. Tôi đã đợi thêm vài tháng nữa mới bắt đầu đầu tư. Trước tiên, tôi muốn tìm hiểu về các kiến thức cơ bản của nó”, Smith kể lại.

Đến tháng 10/2010, dưới tác động của một người bạn cùng chung đam mê tiền điện tử, Smith đầu tư 3.000 USD vào Bitcoin và sở hữu khoảng 20.000 đồng.

Trong thời gian đầu, giá của đồng tiền này gần như không biến động. Tuy nhiên, Smith cho hay: “Ngay từ đầu tôi đã biết mình đang trong một chặng đua dài. Tôi muốn xem nó có thể tăng cao đến mức nào. Ngay cả ở Thung lũng Silicon, khái niệm Bitcoin vào thời điểm đó gần như là vô nghĩa”.

Ba năm tiếp theo, Smith vẫn làm công việc tại Thung lũng Silicon và gần như quên đi khoản đầu tư vào tiền mã hóa. Cho đến khi cơn sốt Bitcoin bắt đầu bùng nổ, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới tăng đến 350 USD/đồng, gấp 2.000 lần giá Smith mua vào ban đầu. Chỉ vài ngày sau, giá Bitcoin tiếp tục lập đỉnh 800 USD/đồng.

“Nó tăng hơn 10% mỗi ngày”, Smith kể lại. “Tôi đã bán hơn 2.000 Bitcoin và thu về 2,3 triệu USD. Tôi quyết định bỏ việc và đi du lịch vòng quanh thế giới”, anh nói.

Cuộc trò chuyện giữa 2 người bỗng chốc có thêm sự tham gia của bạn gái Smith, người đồng hành cùng anh trong một nửa hành trình. Cô là một nhiếp ảnh gia sống ở London. “Cứ nhắc đến Bitcoin là anh ấy sẽ nói không ngừng”, cô nói với Bishop.

Sau khi nói chuyện được một giờ, Bishop được Smith cho xem số dư trong ví Bitcoin. Qua nhiều lớp bảo mật trên điện thoại, Bishop chứng kiến số dư ví Bitcoin của vị triệu phú trẻ trị giá tương đương 2,6 triệu USD, với hơn 1.000 Bitcoin. Tính đến nay, Smith thu về khoảng 25 triệu USD tiền lãi từ số tiền đầu tư 3.000 USD ban đầu.

Khi được Bishop hỏi về lý do bán Bitcoin mà không tiếp tục đợi nó sinh lời thêm, Smith lắc đầu và cho biết hiện tại anh đã có mọi thứ mình mơ ước. “Tôi đi vòng quanh thế giới để thăm bạn bè, làm mọi điều mình muốn mà không phải lo lắng về tiền bạc trong suốt quãng đời còn lại. Tôi sẽ là một kẻ ngốc nếu không tiêu tiền”, Smith trả lời.

Hương Giang – Zing

Leave a Reply