Trùm băng đảng Mexico suýt khóc trong clip cảnh cáo sau khi mẹ bị bắt

Trùm băng đảng Santa Rosa de Lima đe dọa chính phủ và kẻ thù trong một video hiếm thấy, trong đó có lúc hắn ta cố gắng kìm nước mắt, sau khi mẹ bị bắt giữ cuối tuần rồi.

Jose “El Marro” Yepez – thủ lĩnh của băng đảng Santa Rosa de Lima, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Mexico, được coi là cái gai với phe của chính phủ Tổng thống Andres Lopez Obrador vì hoạt động hút dầu lậu quy mô công nghiệp của băng đảng này từ công ty dầu mỏ Pemex thuộc sở hữu nhà nước.

Trong một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, Yepez xuất hiện với những lời lẽ chỉ trích gay gắt nhằm vào chính phủ sau khi mẹ của tên này được cho là bị bắt giữ trong một chiến dịch an ninh lớn ở thành phố Celeya ở bang Guanajuato đầy rối ren của Mexico.

“Tôi sẽ là viên đá trong giày của các người. Tôi sẽ nổ tung, rồi các người sẽ thấy”, Yepez – trong trang phục quần jeans với khẩu súng trường vắt qua vai, nói trong video. Reuters cho biết họ chưa thể xác minh độc lập các video.

Lực lượng an ninh Mexico hôm 21/6 cho biết họ đã bắt giữ các thành viên của một băng nhóm tội phạm có tổ chức trong cuộc đột kích ở Celeya, nơi họ tìm thấy khoảng 1 kg chất giống như methamphetamine và 2 triệu peso (88.000 USD).

Trong số những người bị bắt giữ có Maria “N”, Juana “N” và Rosalba “N”, được cho là những người quản lý tài chính của băng đảng, cơ quan an ninh của Mexico cho biết trong một tuyên bố chung, trong đó không nêu tên của băng đảng Santa Rosa de Lima hay thủ lĩnh của băng đảng.

Báo El Universal đưa tin mẹ, chị gái và bạn gái của Yepez bị bắt trong vụ đột kích.

Trong video, Yepez nói rằng hắn sợ giới chức sẽ khép mẹ của hắn vào tội cầm đầu băng đảng. “Nhân danh mẹ tôi và những người trong tổ chức… Tôi không sợ các người đâu”, Yepez nhấn mạnh.

Yepez cũng cho biết hắn ta có thể thành lập một liên minh với băng đảng Sinaloa hoặc các nhóm tội phạm khác ở phía Bắc để chiến đấu với kẻ thù truyền kiếp Jalisco New Generation, kẻ đã tham gia vào một cuộc bành trướng đẫm máu để chiếm lấy lãnh thổ của các đối thủ trên toàn quốc.

Sơn Trần – Zing

Leave a Reply