Trump bất ngờ xuất hiện tại sự kiện kêu gọi bảo vệ chó

Trump bất ngờ xuất hiện và phát biểu tại một sự kiện kêu gọi quyên góp để giải cứu những con chó khỏi chợ buôn bán thịt ở Trung Quốc.

“Tôi không thực sự chuẩn bị cho sự kiện này. Nhưng khi đi ngang qua và nghe thấy tiếng mọi người hò hét trong khán phòng, tôi tự hỏi chuyện gì đang xảy ra vậy. Họ nói rằng họ đang cứu giúp những con chó. Tôi thấy điều này ổn”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại buổi gây quỹ tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida, hôm 12/3.

Trump đội chiếc mũ đỏ in khẩu hiệu “Khiến nước Mỹ Vĩ đại Trở lại” và chỉ xuất hiện chóng vánh. Trước đám đông, cựu tổng thống Mỹ còn ca ngợi con dâu Lara Trump, vợ của Eric Trump, người cũng có mặt tại sự kiện.

“Bố không biết nữa, có phải con sẽ tranh cử vào Thượng viện không? Những gì con đang làm rất quan trọng và vô cùng tuyệt vời. Bố ủng hộ con 100%”, Trump nói với con dâu.

“Chúng tôi từng tổ chức nhiều cuộc gặp tại Nhà Trắng và Phòng Bầu dục liên quan đến việc giải cứu và giúp đỡ những con chó. Đó là điều chúng tôi muốn làm”, ông cho biết, thêm rằng “những tiến bộ to lớn đã được tạo ra”.

“Trump tới sự kiện và cảm ơn những người tham dự vì đã giúp Big Dog Ranch Rescue giải cứu 47.000 con chó. Đám đông đáp lại bằng sự hoan nghênh nhiệt liệt dành cho cựu tổng thống, Lara Trump và Laurie Simmons vì những gì họ làm để thông qua luật quốc gia đầu tiên về chống hành vi tàn ác với động vật”, phát ngôn viên Big Dog Ranch Rescue, tổ chức kêu gọi gây quỹ, cho hay.

Lara Trump được cho là có khả năng sẽ tranh cử ghế thượng nghị sĩ bang Bắc Carolina để thay thế thượng nghị sĩ Cộng hòa Richard Burr, người đã tuyên bố không tái tranh cử. Lara là cố vấn cấp cao trong chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Trump và được dự đoán sẽ là ứng cử viên hàng đầu nếu quyết định chạy đua vào Thượng viện.

Kể từ khi rời nhiệm sở hồi tháng một, Trump ít khi xuất hiện trước công chúng. Trong bài phát biểu đáng chú ý tại Hội mghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Florida hôm 28/2, Trump chỉ trích những nghị sĩ Cộng hòa phản đối ông, đồng thời lên án các chính sách của chính quyền Joe Biden.

Ánh Ngọc (Theo Fox News) – VnExpress

Leave a Reply