Trump ‘cấm cửa’ chánh văn phòng của Pence

Tổng thống Mỹ được cho là cấm Marc Short, chánh văn phòng của Phó tổng thống Mike Pence tới Cánh Tây hôm nay.

Nhiều nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dặn các trợ lý không cho phép Chánh văn phòng phó tổng thống Mỹ Marc Short vào Cánh Tây, nơi đặt phòng Bầu dục (văn phòng tổng thống Mỹ), phòng Nội các, phòng Tình huống.

Trump giận dữ bởi New York Times đưa tin Pence đã nói với Short rằng ông sẽ không tìm cách ngăn chứng nhận kết quả kiểm phiếu đại cử tri của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tổng thống Mỹ đã đổ lỗi cho Short về quyết định của Pence.

Người ta quan sát thấy Short đã đi vào Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence nằm trong khuôn viên Nhà Trắng nhưng cách biệt với Cánh Tây hôm 6/1. Short cũng dành cả ngày ở tòa nhà quốc hội.

Nhà Trắng từ chối bình luận thông tin trên.

Nhiều quan chức Nhà Trắng đã từ chức hoặc đang cân nhắc từ chức, sau khi Tổng thống Mỹ kêu gọi người ủng hộ tụ tập ở Washington lúc quốc hội tiến hành chứng nhận chiến thắng của Joe Biden. Người biểu tình đã xông vào tòa quốc hội khiến 4 người thiệt mạng còn các nhà lập pháp phải sơ tán.

Stephanie Grisham, chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Thư ký xã hội của Nhà Trắng Anna Lloyd đã từ chức. Một số quan chức hàng đầu của Nhà Trắng là Cố vấn ninh quốc gia Robert O’Brien và cấp phó của ông, Matt Pottinger, cùng Chris Liddell, trợ lý của Tổng thống kiêm phó chánh văn phòng về điều phối chính sách, đang cân nhắc từ chức.

Hồng Hạnh (Theo Bloomberg) – VnExpress

Leave a Reply