Trump hoàn trả gần 123 triệu USD cho cử tri

Chiến dịch của Trump hoàn trả 10,7% tiền quyên góp cho cuộc đua vào Nhà Trắng do nhiều cử tri bị thu số tiền nhiều hơn dự kiến.

Các quỹ hoạt động chính trị của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn trả khoảng 122,7 triệu USD tiền quyên góp tranh cử, tương đương 10,7% khoản tiền mà ông từng vận động thành công qua nền tảng WinRed. Phần lớn số tiền được hoàn trả liên quan tới những khoản đóng góp định kỳ, do nhiều cử tri ủng hộ Trump gửi số tiền nhiều hơn dự kiến.

Trong giai đoạn nước rút bầu cử Mỹ năm 2020, nền tảng WinRed mặc định người ủng hộ Trump sẽ đồng ý tiếp tục quyên góp định kỳ qua tài khoản ngân hàng, tăng gấp đôi số tiền hoặc chấp thuận các khoản quyên góp khác. Người ủng hộ phải đọc qua hàng loạt tài liệu thỏa thuận để hủy chọn những khoản góp tiền bổ sung. Không ít người đã bỏ sót chi tiết này và phải góp nhiều hơn dự kiến.

Các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng cho biết giải quyết khiếu nại lừa đảo liên quan đến WinRed đang chiếm một phần không nhỏ khối lượng công việc hàng ngày.

Jason Miller, người phát ngôn của Trump, khẳng định chỉ khoảng 0,87% giao dịch qua WinRed bị khiếu nại thẻ tín dụng. “Chiến dịch của chúng tôi được xây nên bởi những người Mỹ cần cù. Nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng tôi là trân trọng những khoản đầu tư này”, Miller cho biết.

Ngoài ra, WinRed còn cáo buộc chiến thuật lựa chọn mặc định cho người dùng từng được triển khai trên nền tảng ActBlue của đảng Dân chủ. Một số ủy ban vận động tranh cử quốc hội Mỹ cũng áp dụng tính năng này.

Trung Nhân (Theo Sputnik) – VnExpress

Leave a Reply