Trump không tiết lộ đã xét nghiệm nCoV chưa

Trump không trả lời câu hỏi về việc ông đã xét nghiệm hay chưa sau khi gặp hai nghị sĩ tiếp xúc gần người nhiễm nCoV. 

“Tôi thực sự không biết câu trả lời, nhưng chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi và sẽ nhanh chóng nhận được câu trả lời từ bác sĩ Nhà Trắng”, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói với các phóng viên trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 9/3, khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm nCoV hay chưa.

Trump, người cũng tham dự họp báo, được phóng viên hỏi câu tương tự nhưng ông không trả lời và rời khỏi phòng họp trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Trong khi đó, Phó tổng thống Pence nói rằng ông cũng chưa xét nghiệm nCoV và không nhận được khuyến nghị nào về việc này.

Câu hỏi được đưa ra sau khi hai nghị sĩ đảng Cộng hòa Doug Collins và Matt Gaetz tuyên bố tự cách ly do tiếp xúc với một người nhiễm nCoV tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở bang Maryland từ ngày 26 đến 29/2.

Collins sau đó đã bắt tay Trump trong chuyến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 6/3, trong khi Gaetz đi chung xe và chuyên cơ với Tổng thống hôm 9/3.

Covid-19 đã xuất hiện tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Dịch bệnh đã khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong. Mỹ đến nay ghi nhận 668 ca nhiễm, trong đó 26 trường hợp đã tử vong.

Huyền Lê (Theo AFPCNN)

Leave a Reply