TT Trump muốn phát nóng 1.000 USD/người giữa khủng hoảng dịch bệnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch phát tiền cho người Mỹ ngay lập tức để giảm bớt cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Xuất hiện cùng ông Trump trong phòng họp báo của Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết ông đang thảo luận với các nhà lãnh đạo quốc hội về kế hoạch gửi séc ngay lập tức cho người Mỹ. Ông Trump cho biết một số người sẽ nhận được 1.000 USD.

“Chúng ta sẽ chiến thắng và tôi nghĩ chúng ta sẽ thắng nhanh hơn mọi người nghĩ, hy vọng như vậy”, ông Trump nói.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính phủ đang kêu gọi các công ty xây dựng tặng khẩu trang N95 cho các bệnh viện địa phương và không mua thêm để giúp các bác sĩ.

Ông Pence cho biết Công binh Lục quân Mỹ có thể được triển khai đến các bệnh viện dã chiến để giúp xử lý dòng bệnh nhân nhiễm virus.

Hôm 16/3, ông Trump kêu gọi người Mỹ thận trọng trong 15 ngày để làm chậm sự lây lan của virus bằng cách tránh đám đông và ở nhà nhiều nhất có thể.

Theo Reuters, sự gián đoạn đột ngột đã khiến ngành công nghiệp hàng không Mỹ và các ngành kinh tế khác gặp khó khăn, khiến số người Mỹ thất nghiệp ngày càng tăng.

Khi các thị trường đảo lộn và chủ yếu theo xu hướng giảm, ông Mnuchin nói rằng thị trường chứng khoán Mỹ nên duy trì mở cửa để đảm bảo người Mỹ có thể tiếp cận tiền của họ.

Ông Trump kêu gọi người Mỹ không đi du lịch và nói rằng ông không loại trừ các hạn chế du lịch đến các vùng của đất nước. Ông nói rằng người Mỹ chỉ cần “tận hưởng trong phòng khách của họ”.

Tuyết Mai – Zing

Leave a Reply