Tự sát sau khi tham gia bạo loạn Đồi Capitol

Christopher Stanton Georgia (phải), người tự sát sau khi tham gia bạo loạn ở quốc hội hôm 6/1. Ảnh: Sun.

Christopher Stanton Georgia, một người ủng hộ Trump, tự bắn vào ngực tại nhà sau khi bị bắt vì tham gia bạo loạn ở quốc hội tuần trước.

Georgia, 53 tuổi, tuần trước bị bắt và truy tố tại tòa án ở Washington với cáo buộc tham gia cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ. Sáng 9/1, vợ của Georgia phát hiện ông nằm gục trong vũng máu dưới tầng hầm ở nhà riêng tại hạt Fulton, bang Georgia.

Một giám định viên y tế hạt Fulton xác định nạn nhân chết do tự sát sau khi dùng súng tự bắn vào ngực. Giới chức chưa bình luận về lý do người đàn ông này tự sát. Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hai khẩu súng trường bán tự động từ nhà của Georgia.

Vào ngày xảy ra bạo loạn tại Đồi Capitol, Georgia vi phạm lệnh giới nghiêm dù cảnh sát yêu cầu người ủng hộ Trump rời đi sau 18h. Khi cảnh sát phát cảnh báo để đám đông giải tán, Georgia và nhiều người khác không chấp hành, nên bị bắt tại chỗ.

Ông bị buộc tội “cố ý đột nhập” tòa nhà quốc hội trái phép, phải đối mặt hình phạt 1.000 USD hoặc ngồi tù tối đa 180 ngày.

Georgia là người thứ sáu tử vong sau khi đám đông ủng hộ Trump tràn vào tòa nhà quốc hội để ngăn chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống. Trong 5 người thiệt mạng trước đó có một cảnh sát quốc hội bị người biểu tình đập bình chữa cháy vào đầu.

Trump hôm 11/1 ban bố tình trạng khẩn cấp đối với thủ đô Washington và lệnh cho các cơ quan liên bang hỗ trợ thực thi pháp luật địa phương, trong bối cảnh lo ngại về tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng khi Tổng thống đắc cử Joe Biden sắp tuyên thệ nhậm chức.

Huyền Lê (Theo Sun) – VnExpress

Leave a Reply