Tượng Trump ngồi thiền hút khách Trung Quốc

Tượng Trump mặc áo cà sa ngồi thiền kèm quảng cáo “khiến công ty bạn vĩ đại trở lại” đang gây sốt trên trang mua sắm Taobao của Trung Quốc.

Bức tượng màu trắng, khắc họa hình ảnh cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trầm ngâm cúi mặt, hai tay đặt lên đùi trong tư thế thiền, được người bán trên nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc quảng cáo là “Trump, người hiểu Phật giáo hơn ai hết”. Bức tượng có giá dao động từ 999 tệ (153 USD) tới 3.999 tệ, tùy kích cỡ.

Người bán cho hay khẩu hiệu tranh cử của Trump về “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”, cũng như việc cựu tổng thống thường khẳng định ông biết nhiều thứ hơn mọi người, là cảm hứng sáng tạo bức tượng. Người bán đã sửa lại khẩu hiệu để phù hợp với các công ty Trung Quốc là “khiến công ty bạn vĩ đại trở lại”.

“Đa số mọi người mua nó cho vui”, thương gia này nói, cho biết chỉ xuất xưởng 100 tượng và đã bán được hàng chục sản phẩm ngay khi vừa đăng lên mạng.

Một người mua giấu tên ở Thượng Hải cho hay anh đã mua tượng ngay khi nhìn thấy nó trên WeChat.

“Tôi mua nó cho vui, đặt lên bàn làm việc ở nhà làm đồ trang trí”, anh nói. “Trump cũng có thể coi là đại diện của một thời đại và chủ nghĩa vị kỷ cực đoan. Bây giờ thời đại ấy đã qua và tôi muốn bức tượng luôn nhắc nhở mình: đừng có Trump quá”.

Hồng Hạnh (Theo Global Times) – VnExpress

Leave a Reply