Vaccine Pfizer hiệu quả 100% với trẻ 12-15 tuổi

BioNTech-Pfizer cho biết vaccine của họ có hiệu quả 100% phòng nCoV ở trẻ 12-15 tuổi, khi họ đang xúc tiến để được phép tiêm vaccine cho thiếu niên trước năm học tới.

Thử nghiệm giai đoạn ba được thực hiện trên 2.260 thiếu niên ở Mỹ đã “chứng minh 100% hiệu quả và phản ứng kháng thể mạnh mẽ”, BioNTech-Pfizer ra tuyên bố ngày 31/3.

“Chúng tôi có kế hoạch gửi những dữ liệu này cho cơ quan quản lý Mỹ FDA như một bản sửa đổi cho giấy phép sử dụng khẩn cấp của chúng tôi, đồng thời cũng gửi cho các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới trong những tuần tới, với hy vọng bắt đầu tiêm chủng cho nhóm tuổi này trước khi bắt đầu năm học mới”, giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết.

Giám đốc điều hành của công ty BioNTech nói rằng kết quả cho thấy mức độ bảo vệ cao đối với thiếu niên là “điều rất đáng mừng, khi chúng ta đang thấy biến thể B.1.1.7 từ Anh lan rộng trong những tuần gần đây”.

Vaccne BioNTech-Pfizer là vaccine Covid-19 đầu tiên được phê duyệt ở phương Tây vào cuối năm ngoái. Cả Mỹ và Liên minh Châu Âu đã chấp thuận sử dụng nó cho người từ 16 tuổi trở lên. Hàng triệu người lớn đã tiêm vaccine BioNTech-Pfizer tại hơn 65 quốc gia. Nghiên cứu thực hiện với 1,2 triệu người ở Israel cho thấy vaccine có hiệu quả 94%. Hôm 30/3, BioNTechcho biết họ đang trên đà sản xuất 2,5 tỷ liều vaccine trong năm nay.

Phương Vũ (Theo AFP) – VnExpress

Leave a Reply