Virus corona – Covid-19. Khám Phá Du Thuyền Du Lịch – Diamond Princess

Du thuyền Diamond Princess, chở khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản kể từ ngày 5.2. Thời hạn cách ly kết thúc vào ngày 19.2 và đến nay du khách bắt đầu được cho vào bờ.

Tình hình trên du thuyền Diamond Princess là “hoàn toàn hỗn loạn” và vi phạm các thủ tục kiểm dịch, giáo sư Kentaro Iwata tại Đại học Kobe nói, theo AFP. Đây là lời chỉ trích hiếm thấy nhằm vào chính phủ từ giới chức hay học giả Nhật Bản.

“Tàu Diamond Princess hoàn toàn không đủ khả năng phục vụ công tác kiểm soát lây nhiễm”, ông Iwata nói trong đoạn video bằng tiếng Anh và tiếng Nhật đăng trên mạng cuối ngày 18.2.

Vừa có thêm ca tử vong thứ 4 vì dịch COVID-19 trong số hành khách từ du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở Nhật Bản, theo Đài NHK hôm 25.2.

Tính đến sáng 25.2, tổng số ca nhiễm virus Corona mới ở Nhật là 851, trong đó có 146 người nhiễm tại nước này hoặc du khách đến từ Trung Quốc và một số nơi khác. Con số này bao gồm một quan chức y tế và một quan chức làm công tác cách ly đã lên du thuyền Diamond Princess rồi bị nhiễm virus Corona.

Leave a Reply