Vụ ly hôn đầu tiên của giới động vật: 2 cụ rùa cãi vã rồi từ mặt nhau sau 115 năm chung sống

Cặp đôi dưới đây là một ví dụ điển hình cho thấy rằng trên đời này không có gì là mãi mãi, câu chúc “Trăm năm hạnh phúc” hóa ra chỉ là một lời mỉa mai không hơn không kém.

Bibi và Poldi, hai cụ rùa cư ngụ tại sở thú Reptilienzoo Happ ở thành phố Klagenfurt, nước Áo, đã từng là một cặp đôi hoàn hảo và hạnh phúc. Chúng yêu nhau và kết đôi ngay từ khi mới nở, chia sẻ tất cả mọi thứ từ sở thích ăn cà chua cho đến những điều bình dị nhất như nằm hóng mát dưới bóng cây và sưởi ấm dưới ánh nắng mặt trời. Chúng cùng nhau trải qua hết tất cả những mốc sự kiện quan trọng nhất của nhân loại, từ Thế Chiến I cho đến Thế Chiến II và khoảnh khắc chuyển giao thế kỷ.

Hai cụ rùa Bibi và Poldi bất ngờ cãi và rồi chia tay sau 115 năm chung sống trong hạnh phúc.

Thế nhưng, vào một ngày tháng 11/2011, sau 115 năm chung sống hạnh phúc, mọi thứ bỗng nhiên thay đổi. Một nhân viên vườn thú đến kiểm tra ngôi nhà chung của Bibi và Poldi và phát hiện ra bà lão Bibi đã cắn đứt một tảng lớn trên mai ông lão Poldi.

Những lần cãi vã và bạo lực tiếp tục diễn ra thêm vài lần nữa khiến cho người ta phải di dời cụ Poldi tội nghiệp sang một chiếc chuồng khác để tránh án mạng xảy ra. Và thế là cuộc hôn nhân dài nhất trong thế giới động vật đột ngột chấm dứt mà không ai hiểu lý do tại sao.

Quyết tâm không để cặp vợ chồng già cứ mãi hục hặc như thế, sở thú tìm cách hàn gắn chúng bằng tất cả những biện pháp họ có thể nghĩ ra. Họ mời các chuyên gia đến trò chuyện cùng cặp đôi, tìm cách dụ dỗ để chúng giao tiếp với nhau. Họ sắp xếp những buổi hẹn hò bất ngờ dưới những bóng râm lãng mạn, có cà chua để kích thích tình yêu. Thế nhưng các cụ chẳng thèm nhìn mặt nhau, và hòa bình chỉ được duy trì đến chừng nào cà chua còn trong chậu.

Sau nhiều lần thất bại, sở thú nghĩ ra một phương kế đặc biệt thông minh: họ tạo ra hai mô hình Bibi và Poldi bằng nhựa sao y bản gốc, có tẩm mùi của chúng và đặt mô hình cụ này sang chuồng của cụ kia với hy vọng rằng sự im lặng sẽ giúp chúng phần nào nguôi ngoai những vướng mắc trong lòng. Kết quả, Poldi chỉ chơi với Bibi giả được có vài ngày rồi chán, còn Bibi thì thậm chí chẳng thèm đoái hoài gì đến tên ngốc bất động kia, cứ thủng thẳng ăn đồ ăn, uống đồ uống, rồi đi nghỉ.

Bibi còn chẳng thèm quan tâm đến Poldi thật, huống chi là Poldi giả vô dụng như thế này.

Từ đó Bibi và Poldi sống cuộc sống của một cặp vợ chồng đã ly hôn trong hai chiếc chuồng giống hệt nhau, được trang trí giống y như nhau, có cả hai hồ bơi giống nhau như đúc. Sở thú đã ngừng tìm cách tái hợp chúng với nhau. Chúng chỉ đơn giản là không thể chịu đựng nổi sự hiện diện của nhau nữa rồi. Tình yêu chúng dành cho nhau có lẽ đã hết. Ngay cả sau 7 năm trời, chúng vẫn không muốn dính dáng gì đến nhau nữa.

Thế nhưng dù đã để cho Bibi và Poldi sống yên ổn với sự cô đơn vào tuổi xế chiều, sở thú vẫn không hết hy vọng vào một ngày tái hợp. Họ cố tình lắp một tấm kính trên bức tường ngăn cách giữa hai ngôi nhà để nếu thích, các cụ có thể nhìn qua bên kia nhà hàng xóm và hồi tưởng lại những chuyện ngày xưa.

Hai ngôi nhà có bức tường kính ngăn cách của Bibi và Poldi.

Cho đến lúc này, mỗi khi nhìn vào hai ngôi nhà có tấm kính ngăn cách ấy, người ta chỉ thấy Bibi một mình dạo bước trong vườn, thỉnh thoảng cúi xuống gặm cỏ đầy từ tốn và ưu tư, như thể cụ đang có tất cả mọi thời gian trên đời này. Những lúc vô tình nhìn qua phía bên kia tấm kính và trông thấy Poldi, cụ chỉ nguýt dài một cái rồi bỏ đi. “Tôi chẳng muốn sống cùng tên ngốc ấy nữa!” có lẽ trong lòng cụ đang nghĩ như thế đấy.

Thật là tiếc cho một cuộc tình đẹp! Cuối cùng thì tình yêu vẫn không phải là cảm xúc ta dành cho ai đó lớn đến đâu, hay thời gian ta trải qua cùng người ấy dài đến đâu, mà tình yêu vẫn luôn là điều mà ta lựa chọn.

nguồn: Sở Hữu Trí Tuệ

Leave a Reply