William cảm thấy ‘Harry và Meghan xúc phạm Nữ hoàng’

Các nguồn tin cho biết hoàng tử William cảm thấy cách Harry và Meghan phản ứng khi Nữ hoàng cấm họ sử dụng từ “hoàng gia” là “xúc phạm”.

Hoàng tử William đã cực kỳ tức giận khi vợ chồng em trai mở trang web “Sussex Royal” trong lúc tiến hành các bước rời hoàng gia Anh sau cuộc họp gia đình ở Sandringham hồi tháng 1, báo chí Anh dẫn các nguồn tin Hoàng gia và bạn bè William cho hay.

Harry – Megan tiết lộ chuẩn bị ra mắt tổ chức từ thiện riêng Sussex Royal và đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Sussex Royal cho một loạt mặt hàng bao gồm sách, lịch, quần áo, gây quỹ từ thiện, các dịch vụ giáo dục và xã hội.

Công tước xứ Cambridge, 38 tuổi, coi việc ra mắt trang web là kế hoạch chi tiết để tái định vị thương hiệu bằng cách sử dụng danh hiệu hoàng gia để tìm kiếm các dự án thương mại, báo Anh Sunday Times đưa tin hôm 20/3.

Nữ hoàng sau đó đã yêu cầu vợ chồng Harry không sử dụng từ “hoàng gia” trong các dự án tương lai. Harry và Meghan phản ứng bằng cách đăng tuyên bố trực tuyến rằng: “Dù Hoàng gia Anh không có bất kỳ quyền tài phán nào về việc sử dụng từ ‘hoàng gia’ ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng từ ‘Sussex Royal’ … hay … ‘Royal'”.

“William cảm thấy họ đã đánh úp Nữ hoàng một cách xúc phạm và thiếu tôn trọng”, một nguồn tin cấp cao trong nội bộ hoàng gia, nói.

Harry phủ nhận lời buộc tội này trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey cùng vợ, khẳng định “Không, tôi không có ý định đánh úp bà nội mình. Tôi rất tôn trọng bà”.

William được cho là đang “quay cuồng” xử lý khủng hoàng sau cuộc phỏng vấn của Harry. Bạn bè của anh cho biết anh vẫn “đau đáu” sau khi Harry xác nhận rạn nứt giữa hai anh em vẫn tiếp diễn.

“Khi tức giận qua đi, William chỉ còn nỗi nhớ em trai. Họ chia sẻ cùng nhau mọi thứ trong cuộc sống, từ văn phòng, tới quỹ tưởng nhớ mẹ, ngày nào cũng gặp nhau và những kỷ niệm vui vẻ trong suốt quá trình trưởng thành. Anh ấy sẽ vĩnh viễn ghi nhớ”, một cựu trợ lý của hoàng gia Anh cho biết. “Quan hệ của họ vẫn căng thẳng. Anh ấy rất buồn vì những gì đã xảy ra, dù luôn mong muốn hàn gắn quan hệ với Harry”, một người bạn khác nói.

Gayle King, bạn của vợ chồng Harry, cho hay Harry đã nói chuyện với William và bố sau cuộc phỏng vấn nhưng “không hiệu quả”. Cô cũng tuyên bố Meghan, 39 tuổi, có bằng chứng để chứng minh những lời mình đã nói, đồng thời bày tỏ thất vọng vì hoàng gia Anh không hề liên lạc với Meghan sau buổi phỏng vấn.

Harry và William được cho là không gặp mặt nhau từ sau một sự kiện “khó xử” của khối thịnh vượng chung hồi tháng 3/2020, lần xuất hiện cuối cùng của vợ chồng Harry với tư cách thành viên hoàng gia.

Họ dự kiến gặp lại nhau vào mùa hè này để khánh thành tượng của mẹ, Công nương Diana, người chết trong một vụ tai nạn xe ô tô ở Paris hồi tháng 8/1997. Bức tượng sẽ được trưng bày tại Vườn Sunken trong Cung điện Kensington vào 1/7 nhân kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của bà.

Hồng Hạnh (Theo Mirror) – VnExpress

Leave a Reply