Xét nghiệm 12 lần mới phát hiện mắc Covid-19

TRUNG QUỐC – Người đàn ông 45 tuổi ở thành phố Thâm Quyến được phát hiện dương tính với nCoV ở lần xét nghiệm thứ 12.

Quảng Đông, trung tâm sản xuất và là tỉnh có sản lượng kinh tế lớn nhất Trung Quốc, ghi nhận hơn 110 ca Covid-19 từ 21/5. Số ca ở thủ phủ Quảng Châu chiếm 90%, khiến chính quyền thành phố hơn 18 triệu dân phải tăng cường xét nghiệm.

Quảng Châu đã lấy gần 28 triệu mẫu xét nghiệp axit nucleic, cho kết quả 40 người dương tính, theo thông báo của cơ quan y tế ngày 8/6. Nhiều người được lấy mẫu nhiều lần.

Một trường hợp đặc biệt phát hiện dương tính sau 12 lần xét nghiệm là nam công nhân 45 tuổi, làm việc tại cảng Diêm Điền, thành phố Thâm Quyến. La là F1 của ca F0 làm việc tại cảng, cách ly từ ngày 21/5 tới 1/6 và xét nghiệm 11 lần đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, xét nghiệm lần thứ 12 ngày 5/6 cho kết quả dương tính.

Quảng Châu, Thâm Quyến, Phật Sơn, đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt sau khi ghi nhận ca nhiễm mới. Trung Sơn, Giang Môn, hai thành phố khác tại tỉnh Quảng Đông, chưa ghi nhận ca nhiễm nào nhưng đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt để phòng ngừa.

Trung Quốc ngày 7/6 ghi nhận 33 ca nhiễm mới ở đại lục, tăng 19 ca so với hôm trước. Trong số này, 19 trường hợp là ca nhiễm cộng đồng ở Quảng Đông.

Hồng Hạnh (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply