NÓNG: Nhà quảng cáo lớn nhất tại Mỹ cắt giảm ngân sách cho Facebook

Sau hàng loạt “ông lớn” như Coca-Cola, Unilever, Honda,… tới Disney cũng vừa cắt giảm chi phí quảng cáo trên Facebook.

Theo một báo cáo trên tờ Wall Street Journal, Công ty Walt Disney đã cắt giảm đáng kể ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram (cũng thuộc sở hữu của Facebook).

Disney là nhà quảng cáo lớn nhất tại Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2020, theo công ty nghiên cứu Pathmatics Inc. Đại diện của Disney không trả lời hay bình luận gì về vấn đề này.

Hiện, Facebook đang phải đối mặt với sự tẩy chay quảng cáo ngày càng tăng do chưa giải quyết tốt vấn đề ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng của mình. Disney là công ty mới nhất thực hiện việc cắt giảm quảng cáo với thời hạn chưa được tiết lộ.

Báo cáo không cho biết liệu Disney có chính thức tham gia chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook hay không. Trước đó, một số công ty như Starbucks đã rút quảng cáo nhưng không chính thức tham gia vào chiến dịch.

Đây rõ ràng là một thông tin rất không tích cực đối với mạng xã hội số 1 hành tinh. Nếu như Coca-Cola, Unilever hay Honda,… được biết đến là những “ông lớn” quảng cáo thì Disney chính là “ông trùm” trong mảng này. Do đó, ảnh hưởng từ đợt cắt giảm này được dự báo sẽ không hề nhỏ.

Về phía Facebook, họ cho biết còn nhiều việc phải làm để dịch vụ của mình tốt hơn và sẽ tiếp tục hợp tác với các nhóm nhân quyền và các chuyên gia để phát triển thêm nhiều công cụ, công nghệ và chính sách.

Ngọc Phạm – Dân Việt

Leave a Reply