Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em

TTO – Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới.

Ngày 24-3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này. 

Bệnh nhân trước đó có tình trạng sức khỏe tốt. Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hiện danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Theo giới chức y tế thành phố, ca tử vong trên xảy ra tại hạt Lancaster, miền Bắc Los Angeles, bất chấp những báo cáo trước đó cho rằng dịch bệnh COVID-19 không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho những đối tượng chưa đến tuổi thành niên. 

Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới.

Trước đó, báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết trẻ em thường có biểu hiện bệnh nhẹ hơn khi mắc COVID-19, và kể từ ngày 16-3, nước này chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh trẻ em nào có biểu hiện bệnh nặng hay tử vong.

Hai trường hợp trẻ em tử vong do dịch COVID-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc. Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Los Angeles,  đã ghi nhận 662 ca mắc COVID-19, trong đó có 11 ca tử vong.

TTXVN – TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/my-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-la-tre-em-20200325092726985.htm

Leave a Reply