Sốc: 200 người tụ tập uống nước tiểu bò để ngừa dịch Covid-19

Khoảng 200 tín đồ Hindu giáo ở Ấn Độ đã tổ chức một sự kiện uống nước tiểu bò ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ vì tin rằng nó có thể chữa được dịch bệnh virus corona (Covid-19).gây ra.

Tiệc uống nước tiểu bò do nhóm Akhil Bharat Hindu Mahasabha (Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ) tại trụ sở của nhóm này ở New Delhi, với sự tham dự của 200 người vào ngày 14/3. Ban tổ chức hy vọng có thể nhân rộng sự kiện này ở nhiều nơi trên khắp Ấn Độ.  

Trong bữa tiệc, Chakrapani Maharaj, lãnh đạo Liên minh Hindu giáo toàn Ấn Độ, cầm chiếc muỗng chứa nước tiểu bò đưa vào gần một bức tranh biếm họa về Covid-19, biểu thị cho hành động “đánh bại” virus corona.

Om Prakash, một người tham dự tiệc, cho biết: “Chúng tôi đã uống nước tiểu bò được 21 năm, chúng tôi còn tắm bằng phân bò. Chúng tôi chưa bao giờ cần dùng đến thuốc Tây”.

Hình ảnh chụp tại sự kiện cho thấy các nhóm đàn ông và phụ nữ uống nước tiểu từ giấy và cốc gốm.

Đã có 84 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ và 2 trường hợp tử vong. Các thành viên của Đảng Quốc gia Ấn Độ giáo cũng đã ủng hộ việc sử dụng nước tiểu bò làm thuốc và thậm chí là thuốc chữa ung thư.

Một nhà lãnh đạo từ bang Assam phía đông bắc Ấn Độ đã nói với các nhà lập pháp tiểu bang hồi đầu tháng 3 trong một phiên họp rằng, nước tiểu bò và phân bò đều có thể được sử dụng để điều trị virus corona.

Tổng cộng có 10 người ở Ấn Độ trước đây đã nhiễm Covid-19 và Bộ Y tế cho biết hơn 4.000 người đã tiếp xúc với các trường hợp được xác nhận hiện đang được theo dõi. 

Bảo Ngọc – Dân Việt

Leave a Reply