Hàng loạt quân cảnh Italy bị bắt vì cáo buộc tra tấn, buôn ma tuý

Một trụ sở quân cảnh (Carabinieri) đã phải đóng cửa sau khi các điều tra viên phát hiện nhiều sai phạm diễn ra trong khu vực này.

Nhiều sĩ quan quân cảnh ở thành phố Piacenza bị nghi ngờ có liên quan đến việc buôn bán ma tuý, tống tiền và tra tấn, BBC đưa tin. Vụ việc đã khiến các công tố viên và người dân địa phương bất ngờ.

“Không ai động được vào chúng ta đâu”, cảnh sát dẫn lời của các nghi phạm bị nghe lén.

Công tố viên Grazia Pradella cho biết: “Doanh trại quân cảnh chỉ là vỏ bọc bên ngoài, những sĩ quan này đều là tội phạm. Trong khi thành phố Piacenza chống chọi với virus corona, nhóm quân cảnh đã hỗ trợ nguồn cung cho những kẻ buôn ma tuý”.

Công tố viên Pradella nhận định doanh trại quân cảnh có quy mô hoạt động như một tổ chức tội phạm. Theo một bức ảnh trên truyền thông, nhóm quân cảnh cũng ngược đãi và tra tấn người bị giam giữ trái phép.

Bà Pradella cho biết doanh trại quân cảnh bị nghi là nơi buôn bán ma tuý, tiếp nhận tài sản bị lấy trộm và giam giữ người bất hợp pháp. 12 sĩ quan quân cảnh đang bị điều tra trong khi 5 người khác bị giam giữ và một người bị quản thúc tại nhà.

Bộ trưởng Quốc phòng Italy nhận định vụ việc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của lực lượng quân cảnh.

Trong thời gian gần đây, nhiều quân cảnh trẻ tuổi bị phát hiện có liên quan đến các vụ lạm dụng bạo lực, buôn bán ma tuý và nhiều hoạt động trái phép khác.

Uyên Uyên – Zing

Leave a Reply