Harry liên lạc với bố và anh trai

Harry được cho là đã liên lạc với Thái tử Charles và Hoàng tử William sau cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ, nhưng vẫn “chưa đi đến đâu”.

Gayle King, người dẫn chương trình “Chào buổi sáng” trên đài CBS, hôm 16/3 nói đã liên lạc với gia đình Harry – Meghan và được biết Harry đã nói chuyện với hoàng gia Anh sau cuộc phỏng vấn “bom tấn”.

“Tôi không cố tung tin, nhưng tôi đã gọi cho họ (Harry – Meghan) để xem họ đang cảm thấy thế nào. Đúng là Harry đã nói chuyện với bố và anh trai. Cuộc nói chuyện có vẻ không đem lại kết quả, nhưng họ vẫn rất vui vì ít nhất đã mở lời được với nhau”, King nói.

Người dẫn chương trình của CBS nhận xét điều khiến Harry – Meghan vẫn khó chịu là hoàng gia liên tục nhấn mạnh muốn giải quyết các vấn đề một cách “riêng tư”, trong khi vợ chồng anh cho rằng những thông tin sai sự thật vẫn khiến Meghan bị miệt thị. King nói thêm “vẫn chưa có ai trong hoàng gia liên lạc với Meghan”.

Trong cuộc phỏng vấn với “nữ hoàng truyền thông Mỹ” Oprah Winfrey, được phát sóng trên kênh CBS tối 7/3, Meghan đã “dốc hết ruột gan”, cho biết cuộc sống trong hoàng gia quá cô đơn, thiếu sự giúp đỡ đến nỗi cô từng có ý định tự tử. Meghan còn chia sẻ về vấn đề phân biệt chủng tộc, nói rằng có thành viên hoàng gia thậm chí còn lo ngại về màu da của con trai Archie.

Hoàng tử William, anh trai của Harry, sau đó khẳng định Hoàng gia Anh “hoàn toàn không phân biệt chủng tộc”, trong khi Nữ hoàng Anh Elizabeth cam kết xem xét vấn đề này và sẽ giải quyết “riêng tư trong gia đình”. Nữ hoàng cũng bày tỏ cảm thông với khó khăn của Harry và Meghan khi làm nhiệm vụ hoàng gia.

Sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, tỷ lệ ủng hộ của công chúng Anh dành cho vợ chồng Harry – Meghan đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. 48% người được hỏi có cái nhìn tiêu cực với Harry, trong khi con số này dành cho Meghan là 58%.

Ngọc Ánh (Theo Sky News) – VnExpress

Leave a Reply