Khách sạn Thụy Sĩ cung cấp ‘gói Covid-19’ giá 77.000 USD cho khách

Khách hàng sẽ phải trả 77.500 USD để sử dụng các dịch vụ khách sạn, được nhân viên phục vụ từ xa, bác sĩ thăm khám, xét nghiệm Covid-19 và chăm sóc y tế 24/7 trong vòng 2 tuần.

Chuỗi khách sạn Thụy Sĩ Le Bijou vốn được thiết kế để khách hạn chế tiếp xúc với người khác. Vì thế, chuỗi khách sạn này nhanh chóng ra mắt gói “dịch vụ Covid-19” khi đại dịch bùng phát trên toàn cầu, theo nhà đồng sáng lập kiêm CEO Alexander Hübner.

Le Bijou có 42 cơ sở trên khắp Thụy Sĩ, mỗi cơ sở được trang bị đầy đủ nhà bếp, phòng xông hơi, lò sưởi, phòng tập thể hình và bể sục. Ngoài các nhân viên lau dọn, tất cả cơ sở đều không có nhân viên. Khách hàng sẽ sử dụng ứng dụng để đặt bữa ăn, đầu bếp cá nhân, cửa hàng tạp hóa, dịch vụ mát-xa và được nhân viên trợ giúp 24/7 từ xa.
“Tất cả mọi thứ đều được thiết kế tự động, vì vậy bạn không phải gặp bất cứ ai khác”, ông Alexander Hübner nói. Gói “dịch vụ Covid-19” còn có thêm các tiện ích khác như bác sĩ thăm khám, xét nghiệm virus corona trong phòng và chăm sóc y tế 24/7. Số lượng yêu cầu đặt phòng đang tăng lên theo cấp số nhân, từ 5 lượt/tuần lên 5 lượt/ ngày, theo ông Alexander.
Bên cạnh đó, khách sạn cũng tăng cường các biện pháp phòng ngừa virus lây lan. Phòng ở được dọn dẹp cẩn thận trước và sau khi hành khách sử dụng. Các nhân viên dọn phòng cũng được trang bị khẩu trang và găng tay.
Ngoài ra, giá phòng ở Le Bijou cũng giảm từ 1.000 USD/đêm xuống còn 500 USD/đêm. Hành khách sẽ phải trả thêm 800 USD nếu muốn kiểm tra sức khỏe 2 lần mỗi ngày. Dịch vụ chăm sóc y tế 24/7 có giá 5.000 USD. Như vậy, khách hàng phải trả từ 6.000-77.500 USD nếu lưu trú 2 tuần. Theo USA Today, các khách sạn ở Thái Lan và Australia cũng đang cung cấp một số gói tương tự.

Phương Thảo – Zing

Leave a Reply