Linh mục qua đời sau khi nhường máy thở

ITALYLinh mục Berardelli qua đời vì nCoV sau khi nhường máy thở được tín đồ mua tặng cho một bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, linh mục tại thị trấn Casnigo, tỉnh Bergamo, qua đời tuần trước tại bệnh viện Lovere sau khi từ chối dùng máy thở và nhường lại nó cho một bệnh nhân khác hoàn toàn xa lạ. Ông là một trong ít nhất 60 linh mục đã chết vì nCoV trong tháng này tại Italy, vùng dịch lớn nhất châu Âu.

“Ông ấy là người đã qua đời vì tấm lòng thiện nguyện. Không có sự yêu thương nào tuyệt vời hơn con người ấy”, linh mục James Martin tại New York, Mỹ, đăng trên Twitter, so sánh Berardelli với thánh Maximilian Kolbe, người đã tự nguyện chết thay cho một người khác ở trại tập trung Auschwits.

“Ngài Giuseppe Berardelli, người bảo hộ cho những bệnh nhân nhiễm nCoV và những người chăm sóc cho họ, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi”, Martin viết thêm. Rất nhiều người phản hồi dưới bài đăng của ông, họ cho rằng linh mục Berardelli là một vị thánh thật sự.

Danh tính của bệnh nhân được linh mục Berardelli nhường máy thở không được công bố.

Sau khi khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, Covid-19 đã xuất hiện tại 198 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 420.000 ca nhiễm, hơn 18.800 người chết. Italy là vùng dịch lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Âu khi ghi nhận hơn 69.000 trường hợp nhiễm, hơn 6.800 người tử vong do nCoV.

Chính phủ Italy hôm 23/3 ban lệnh đóng cửa tất cả doanh nghiệp không thiết yếu. Thủ tướng Giuseppe Conte cũng tăng mức phạt những người rời khỏi nhà từ 206 EUR (hơn 220 USD) lên 3.000 EUR (hơn 3.200 USD).

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/linh-muc-qua-doi-sau-khi-nhuong-may-tho-4074394.html

Leave a Reply