Người gốc Việt mất mạng khi cho sát thủ đi nhờ xe

Matthew Cramer (trái), Jacob D. Carreon-Hamilton (phải), hai nghi phạm trong vụ sát hại Shane V.Nguyen. Ảnh: MGN

MỸ – Shane V. Nguyen, 55 tuổi, cho Mathew Cramer đi nhờ xe ở bang Indiana, nhưng bị anh ta và đồng phạm giết hại rồi chặt xác.

Hồ sơ tòa án công bố hôm 27/4 cho thấy Matthew Cramer, 20 tuổi và Jacob D. Carreon-Hamilton, 20 tuổi, là nghi phạm trong vụ sát hại Shane V. Nguyen, một người Mỹ gốc Việt tại Fort Wayne, bang Indiana.

Sáng 25/4, một sĩ quan cảnh sát phát hiện một xe màu đen khả nghi đậu phía sau một tòa nhà và đến gần để kiểm tra. Xe đăng ký dưới tên Nguyen, người được thông báo mất tích hôm 23/4.

Khi cảnh sát kiểm tra, tài xế tăng tốc bỏ chạy với tốc độ cao, buộc họ phải truy đuổi. Chiếc xe chỉ dừng lại khi đâm vào sân sau một ngôi nhà, tài xế bỏ chạy.

Cảnh sát tìm thấy thi thể không còn nguyên vẹn của ông Nguyen được gói trong nhiều túi nilon màu đen bên trong xe. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông Nguyen chết vì bị đập mạnh vào đầu.

Trong lúc khám xét chiếc xe, các nhà điều tra phát hiện biên lai của một số cửa hàng tại thị trấn Goshen, liệt kê các vật dụng như cưa sắt, lưỡi cưa, vải bạt, bồn nhựa, hai cái xẻng và một con dao lớn.

Camera giám sát tại cửa hàng cho thấy ba thanh niên đã mua các vật dụng này. Một nhân chứng xác nhận một người là Carreon-Hamilton. Các thám tử nhận ra một người khác là Cramer và bắt anh ta hôm 26/4.

Cramer khai rằng đã xin đi nhờ xe của Nguyen từ Elkharet tới Fort Wayner và nảy sinh ý định giết người đàn ông 55 tuổi này trước khi tới Fort Wayner. Hiện chưa rõ động cơ giết người của nghi phạm.

Cramer nhờ Nguyen lái xe tới một nhà kho, rồi sát hại nạn nhân. Sau đó, anh ta cùng Carreon-Hamilton và Cody Clements, 21 tuổi, tới Goshen mua đồ phi tang xác. Anh ta khai rằng đã thả Clements trên đường về Fort Wayne rồi cùng Carreon-Hamilton chất xác vào sau xe để đem vứt bỏ, nhưng bị cảnh sát phát hiện.

Tuy nhiên, Carreon-Halmiton khai không biết chuyện gì đã xảy ra tới khi được đưa tới nhà kho và nhìn thấy một thi thể. Anh ta khai rằng đã ngồi trong xe, trong lúc Cramer phân xác nạn nhân.

Cramer bị buộc tội giết người, chống lại người thi hành công vụ và xâm phạm thi thể. Carreon-Hamilton bị buộc tội chống lại người thi thành công vụ, trợ giúp tội phạm và xâm phạm thi thể.

Hồng Hạnh (Theo NBC) – VnExpress

Leave a Reply