Người thân ‘bệnh nhân 35’ trốn khỏi khu cách ly

ĐÀ NẴNG: Chưa hết 14 ngày, chồng và người thân nữ nhân viên điện máy nhiễm Covid-19 đã trốn khỏi khu cách ly để về nhà.

Sáng 20/3, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch phường Bình Thuận (quận Hải Châu) cho biết nhóm 5 người nhà của “bệnh nhân 35” trốn khỏi khu cách ly Trung tâm y tế quận Hải Châu và về nhà trưa 19/3. “Họ nhận thức chưa đầy đủ việc phải cách ly đủ 14 ngày, thấy ở đã lâu (từ ngày 10/3) nên tự ý bỏ về”, ông Khánh nói.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã gọi điện báo ngay cho UBND phường Bình Thuận. “Chúng tôi đã tới vận động và có xe cấp cứu đưa họ lên lại khu cách ly, cách nhà họ khoảng 3 km”, ông Khánh nói thêm.

Chính quyền cho biết, từ khi cả gia đình nữ nhân viên điện máy đi cách ly, căn nhà trong ngõ trên đường Hoàng Diệu được khử trùng, khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly phù hợp.

“Bệnh nhân 35” lây nhiễm Covid-19 từ hai vị khách người Anh (“bệnh nhân 22” và “bệnh nhân 23”) ghé Siêu thị Điện máy Xanh ở số 7 đường Nguyễn Văn Linh mua sim điện thoại. Quá trình nói chuyện, nữ nhân viên đã kéo khẩu trang xuống.

Ngành y tế thành phố đã phân loại, xác định có hơn 100 người tiếp xúc gần (F1) với nữ nhân viên điện máy. May mắn, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, nhưng theo quy định F1 phải cách ly, theo dõi đủ 14 ngày.

Việt Nam ghi nhận 85 người nhiễm, 17 người đã được chữa khỏi. Hiện Hà Nội là nơi nhiều bệnh nhân nhất, 24 người, tiếp đó là TP HCM 14; Bình Thuận 9; Đà Nẵng 4. 

VnExpress

Leave a Reply