Thái tử Charles có thể chỉ đạo hoàng gia phản ứng về Harry – Meghan

Thái tử Charles (giữa) và hai con trai William (phải), Harry năm 2014. Ảnh: Reuters.

Thái tử Charles được cho là người dẫn dắt hoàng gia Anh phản ứng với cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của con trai Harry và con dâu Meghan.

Sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của Harry – Meghan được phát sóng hôm 7/3 ở Mỹ và một ngày sau đó ở Anh, hoàng gia đã lên tiếng, cho biết “cả gia đình rất buồn” khi biết những thử thách mà vợ chồng Harry phải đối mặt suốt những năm qua.

“Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, rất đáng lo ngại. Những câu chuyện được kể lại có thể khác nhau, nhưng chúng đều được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết một cách riêng tư”, Điện Buckingham ra tuyên bố cho hay.

Tuyên bố từ Điện Buckingham vốn đại diện cho Nữ hoàng Anh, song chuyên gia hoàng gia Robert Jobson lại nhận định những phát biểu này được chỉ đạo từ Thái tử Charles, cha của Harry và là bố chồng của Meghan, nhằm xử lý khủng hoảng truyền thông sau sự việc.

“Tôi nghĩ Thái tử Charles đã dẫn dắt cách Điện Buckingham phản ứng với cuộc khủng hoảng. Nữ hoàng đã 94 tuổi và Thân vương Philip đang bệnh, nên Thái tử Charles sẽ cố xoa dịu tình hình và rút ra bài học từ điều này để có thể làm hài lòng mọi người”, Jobson nhận định.

Vào thời điểm cuộc phỏng vấn của Harry – Meghan được phát sóng, Hoàng thân Philip, ông nội của họ, đã nằm viện hơn hai tuần để điều trị nhiễm trùng và phẫu thuật tim.

Các thành viên Hoàng gia Anh không đưa ra bình luận riêng rẽ về những cáo buộc được Harry – Meghan đưa ra trong cuộc phỏng vấn, bao gồm cả thông tin một người đã hỏi về màu da của Archie trước khi cậu chào đời. Tuy nhiên, Hoàng tử William đã khẳng định với báo giới không có chuyện hoàng gia Anh “phân biệt chủng tộc”

Cả Thái tử Charles và Hoàng tử William đều được cho là đã nói chuyện với Harry qua điện thoại, nhưng các cuộc trò chuyện được những nguồn tin thân cận nhận định “không đi tới đâu”.

“Hoàng gia thích làm việc như một nhóm và khi nhóm của họ bị công kích, họ sẽ phản ứng như một tập thể đoàn kết và cũng là một gia đình”, chuyên gia Jobson cho biết thêm.

Robert Jobson, 56 tuổi, là nhà báo, tác giả và chuyên gia nghiên cứu hàng chục năm về hoàng gia Anh. Jobson từ những năm 2000 bắt đầu viết hàng loạt cuốn sách về các khía cạnh cuộc sống của những thành viên hoàng gia Anh. Ông được Wall Street Journal mệnh danh là “bố già của các tin tức hoàng gia”.

Ngọc Ánh (Theo Sputnik) – VnExpress

Leave a Reply