Tướng Mỹ hối tiếc vì tháp tùng TT Trump tới nhà thờ giữa biểu tình

Ông Milley (mặc quân phục) đi cùng Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tới nhà thờ St John hôm 1/6. Ảnh: AP.

Tướng Mark Milley, chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân, nói đã phạm sai lầm khi đi cùng Tổng thống Trump đến nhà thờ khi cuộc biểu tình George Floyd diễn ra ở thủ đô D.C.

“Tôi đã không nên ở đó. Sự hiện diện của tôi vào khoảnh khắc đó, và khung cảnh đó, tạo ra một suy nghĩ về việc quân đội có liên quan đến chính trị trong nước”, ông Mark Milley chia sẻ trong một đoạn băng được quay trước, dự kiến được chiếu trong buổi lễ tốt nghiệp Đại học Quốc phòng diễn ra hôm 11/6, theo Reuters.

Ông Mark Milley và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã đi bộ cùng Tổng thống Trump trong chuyến đi bất ngờ của người đứng đầu Nhà Trắng tới nhà thờ St. John hôm 1/6, nơi ông Trump giơ cuốn Kinh Thánh để cho giới truyền thông chụp ảnh.

Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán những người biểu tình trước khi ông Trump băng qua đường tới nhà thờ, hành động khiến phe Dân chủ và một số thành viên đảng Cộng hoà lên án.

“Là một sĩ quan mặc đồng phục, đây là hành động sai lầm, và tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể học hỏi từ điều đó”, ông Milley nói.

Làn sóng biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ để phản đối sự phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát, sau khi George Floyd, một người đàn ông da đen, thiệt mạng vì bị cảnh sát da trắng đè gối lên cổ trong gần 9 phút ở thành phố Minneapolis hôm 25/5.

Hương Hảo – Zing

Leave a Reply