Về quê bị sốt, 2 người được cách ly ‘thòi’ ra dương tính với ma túy

Từ TP.HCM trở về, hai nam thanh niên ở Quảng Nam có biểu hiện sốt nên được đưa vào khu cách ly dịch COVID-19 thì được biết họ dương tính với ma túy.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương ở tỉnh này chiều 3-4.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phùng Văn Huy, phó chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho biết: vừa qua có hai nam thanh niên dưới 30 tuổi quê ở địa phương này, làm việc ở Phú Quốc (Kiên Giang) và có cư trú ở TP.HCM một thời gian.

Ngày 1-4, hai người này về quê ở huyện Tiên Phước có biểu hiện sốt nên được lực lượng y tế đưa vào cách ly tập trung cơ sở y tế là trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm với COVID-19.

Trong quá trình cách ly, hai người này khai báo trước đó đã sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng kiểm tra, test nhanh thì kết quả cả hai dương tính với ma túy.

“Trước mắt là xác định họ sử dụng ma túy, còn việc có nghiện hay không thì chưa xác định được” – ông Huy nói.

Tại cuộc họp, ông Lê Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – đề nghị đối với những người sử dụng ma túy, dương tính với ma túy đang được cách ly thì phải đưa vào cơ sở xã hội ở địa phương, làm làm các thủ tục khác để đưa vào các cơ sở cai nghiện.

“Trường hợp không có cơ sở xã hội thì phải thành lập tại cơ sở cai nghiện một khu vực dành riêng cho họ để quản lý tập trung” – ông Thanh yêu cầu.

LÊ TRUNG – TTO

Nguồn: https://tuoitre.vn/ve-que-bi-sot-2-nguoi-duoc-cach-ly-thoi-ra-duong-tinh-voi-ma-tuy-20200403184501153.htm

Leave a Reply