Gia đình bệnh nhân Covid-19 đuổi đánh bác sĩ

ẤN ĐỘGia đình bệnh nhân Covid-19 tấn công y bác sĩ tại bệnh viện ở New Delhi, sau khi người nhà của họ chết mà không nhận được giường ICU.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 27/4 tại bệnh viện Apollo ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Trước đó, một phụ nữ 62 tuổi được đưa tới viện từ sáng sớm và phải chờ trong khu vực cấp cứu để nhận giường chăm sóc tích cực (ICU). Tuy nhiên, không còn giường trống nào cho bệnh nhân này và bà qua đời không lâu sau đó.

Nỗi tức giận khiến các thành viên gia đình bệnh nhân lao vào tấn công bác sĩ, y tá và nhân viên tại bệnh viện. Video quay lại sự việc cho thấy người nhà bệnh nhân cầm gậy đuổi đánh các y bác sĩ, đồng thời gây ra một số thiệt hại vật chất.

Cảnh sát địa phương chưa nhận được khiếu nại nào từ bệnh viện hay gia đình bệnh nhân. Trong khi đó, bệnh viện Apollo cho biết đã tiếp nhận một người phụ nữ “trong tình trạng nguy kịch” tại khoa cấp cứu vào đầu giờ sáng 27/4.

“Bệnh nhân lập tức được chăm sóc y tế phù hợp với tình trạng. Do số lượng giường bệnh quá hạn chế, gia đình bệnh nhân đã được khuyên là đưa bà tới cơ sở y tế khác có sẵn giường. Không may, bệnh nhân tử vong vào khoảng 8h. Người nhà bệnh nhân sau đó đã phá hoại tài sản bệnh viện và hành hung các bác sĩ, nhân viên của chúng tôi”, thông báo của bệnh viện có đoạn.

Thông báo cho biết thêm rằng tình hình đã được kiểm soát nhờ bảo vệ tại bệnh viện và cảnh sát. “Bệnh viện xin chia buồn sâu sắc trước cái chết của bệnh nhân, nhưng vô cùng bàng hoàng trước hành vi của gia đình đối với các bác sĩ và nhân viên y tế, những người đang phục vụ không mệt mỏi giữa đại dịch”, bệnh viện Apollo cho hay.

Sự việc xảy ra vài ngày sau khi Tòa án Tối cao New Delhi yêu cầu cảnh sát bảo vệ các bệnh viện “theo yêu cầu”, trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ tăng đột biến. “Bạn không bao giờ biết mọi người sẽ phản ứng ra sao khi có chuyện liên quan đến những người thân yêu của họ”, tòa án cho hay.

Ấn Độ, vùng dịch lớn thứ hai thế giới với gần 18 triệu ca nhiễm và hơn 201.000 trường hợp tử vong, đang hứng chịu đợt bùng phát dịch vô cùng tồi tệ, ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Hệ thống y tế vốn xuống cấp giờ đây càng chịu áp lực nặng nề, tình trạng thiếu oxy và thiết bị khiến các bệnh viện buộc phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Nhiều quốc gia đã chung tay hỗ trợ Ấn Độ bằng cách gửi thiết bị, nguyên liệu sản xuất vaccine, tiền mặt giúp nước này chống dịch.

Ánh Ngọc (Theo India Today) – VnExpress

Leave a Reply