Ngân hàng đóng tài khoản của Trump

Banks United ở Florida thông báo đã đóng tài khoản của Trump, nối dài danh sách các ngân hàng quay lưng với cựu tổng thống sau bạo loạn Đồi Capitol.

“Chúng tôi không còn có bất kỳ mối quan hệ nào với ông ấy nữa”, Banks United ra tuyên bố hôm 21/1, song không đưa ra lý do họ quyết định đóng tài khoản của cựu tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin từ Washington Post, Donald Trump từng tuyên bố ông có hai tài khoản tiền gửi ở Banks United, với số tiền trong tài khoản trị giá khoảng 5,1 triệu USD và 25,2 triệu USD.

Trước Banks United, một ngân hàng khác ở Florida là Professional Bank đã thông báo cắt quan hệ kinh doanh với Trump, khẳng định không thực hiện các giao dịch với cựu tổng thống hoặc các doanh nghiệp của ông.

Signature Bank ở New York và Deutsche Bank cũng từng thông báo “từ chối kinh doanh cá nhân với Trump và dòng tiền của ông”. Sau bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1, Signature Bank đã kêu gọi Trump từ chức. Ngân hàng này cũng tuyên bố không kinh doanh với các nghị sĩ đã tham gia phản đối xác nhận kết quả bầu cử ở quốc hội.

Deutsche Bank được cho là đang tìm cách giải quyết khoản vay hơn 300 triệu USD của cựu tổng thống Trump bằng cách có thể chuyển sang một bên cho vay khác. Các khoản vay của Trump ở Deutsche Bank được dành cho một sân golf của ông ở Miami và các khách sạn ở Washington, Chicago.

Sau bạo loạn Đồi Capitol, đế chế kinh doanh của Trump dường như chao đảo khi ông bị cáo buộc kích động người biểu tình. Hiệp hội golf PGA và R&A cũng tuyên bố sẽ ngừng sử dụng hai sân do cựu tổng thống Mỹ sở hữu sau cuộc bạo loạn.

Ngọc Ánh (Theo Hill) – VnExpress

Leave a Reply