Nữ hoàng Anh sắp gọi điện cho Harry và Meghan

Nữ hoàng Anh “chìa cành ô liu” cho vợ chồng Harry sau cuộc phỏng vấn bom tấn và dự kiến nói chuyện điện thoại với họ trong vài ngày tới.

Nữ hoàng Elizabeth, 94 tuổi, sẽ liên hệ trực tiếp với Harry và Meghan để trò chuyện qua điện thoại trong vài ngày tới, báo Sun đưa tin ngày 10/3. Bà sẽ đích thân kiểm tra các thành viên gia đình trong nỗ lực điều tra cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc của vợ chồng cháu trai.

Bà sẽ nói chuyện riêng với Thái tử Charles, Camila, Hoàng tử William , Kate và những người khác để xác minh. Harry và Meghan từ chối nêu tên người bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong hoàng gia nhưng Oprah cho biết đó không phải là Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip, 99 tuổi.

Các nguồn tin thân cận với Thái tử Charles khẳng định ông không phân biệt chủng tộc với vợ chồng con trai và thường tự hào rằng Anh không phải quốc gia phân biệt chủng tộc.

Cung điện Buckingham chịu áp lực ngày càng lớn sau khi cuộc phỏng vấn vợ chồng Harry – Meghan phát sóng ở Mỹ hôm 7/3. Chương trình gây khủng hoảng chưa từng thấy từ sau cuộc phỏng vấn của công nương Diana, mẹ Harry, những năm 1990.

“Cả gia đình rất buồn khi biết toàn bộ mức độ thử thách Harry và Meghan đối mặt trong vài năm qua”, Nữ hoàng cho biết trong thông cáo hôm 9/3. “Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm. Một số ký ức có thể khác nhau, nhưng chúng được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết riêng tư”. “Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được yêu thương hết mực”, Nữ hoàng khẳng định.

Hồng Hạnh (Theo Sun) – VnExpress

Leave a Reply