Rapper Kanye West bất ngờ tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Kanye West, ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và là một người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Trump, tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

“Bây giờ chúng ta phải hiện thực hoá lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất một tầm nhìn và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ ứng cử tổng thống Mỹ”, Kanye West đăng trên Twitter cùng với biểu tượng lá cờ Mỹ và hashtag #2020VISION, theo Reuters.

Chưa rõ liệu rapper có nghiêm túc về việc tranh cử tổng thống 4 tháng trước cuộc bầu cử hay không, hoặc đã nộp giấy tờ chính thức nào để xuất hiện trên lá phiếu ở bang.

Tại nhiều bang, thời hạn để các ứng viên độc lập ghi danh vào lá phiếu vẫn chưa trôi qua.

Kanye West và người vợ nổi tiếng của ông, Kim Kardashian từng tới thăm Nhà Trắng và gặp gỡ Tổng thống Trump.

Trong một cuộc gặp vào tháng 10/2018, rapper này đã có bài phát biểu lan man, trong đó ông thảo luận về những vũ trụ song song và bình luận về chứng rối loạn lưỡng cực của mình, điều mà ông chia sẻ thực chất là do thiếu ngủ.

Elon Musk, tỷ phú kiêm nhà sáng lập hãng xe giá trị nhất thế giới Tesla, một người cũng nổi tiếng với tính cách lập dị của mình, đã ủng hộ Kanye West với một bài đăng trên Twitter: “Bạn có sự ủng hộ hoàn toàn của tôi!”.

Sơn Trần – Zing

Leave a Reply